Người mắc bệnh tiểu đường luôn phải thận trọng trong vấn đề ăn uống. Bạn có thể giảm bớt nguy cơ mắc và tái phát bệnh bằng các loại thực phẩm sau.

1. Đậu phộng (củ lạc)

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard, những phụ  nữ có thói quen hoặc sở thích dùng lạc hoặc bơ lạc để chế biến đồ ăn 5 ngày/ tuần( mức độ thường xuyên và liên tục) sẽ giảm 20%-35% nguy cơ mắc tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường tuýp 2.

Đậu phộng giàu hàm lượng magiê và các chất béo có lợi cho sức khỏe. Do vậy, thường xuyên ăn loại củ này không những giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường mà còn rất tốt cho tim mạch, không gây cholesterol tích tụ trong máu làm tắc nghẽn mạch máu.

2. Cà phê

Nghiên cứu của các nhà  khoa học Tây Ban Nha đã chứng minh, những người uống khoảng 3-4 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ  mắc tiểu đường 25% .

Tuy nhiên, capheine trong cà phê không tốt cho sức khỏe. Do vậy, cần hạn chế lạm dụng thức uống này.

Nên uống vào buổi sáng để khởi động một ngày mới. Tránh uống vào buổi tối sẽ gây mất ngủ, tổn hại cho sức khỏe.

3. Các loại hạt ngũ cốc

Ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, kích thích cảm giác ngon miệng. Theo nghiên cứu, những người có thói quen ăn ngũ cốc thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường thấp hơn 40% so với những người ít hoặc không ăn.

Các loại hạt ngũ  cốc có tác dụng hiệu quả trong ổn định lượng đường trong máu. Do vậy rất tốt cho những đối tượng mắc tiểu đường.


                                                                             Theo Tân Hoa Xã

Các tin khác


Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 mới, là du học sinh trở về từ Pháp

Chiều 25-5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa phát hiện thêm một ca mới dương tính với SARS-CoV-2 là một du học sinh Pháp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

1 trường hợp tử vong do bị chó dại cắn

(HBĐT) - Ngày 14/5, trên địa bàn thôn Châu Dể, xã Cao Dương (Lương Sơn) có ca bệnh dại đầu tiên tử vong là cháu Nguyễn Duy Th.(10 tuổi).

An toàn thực phẩm - dấu ấn sự chung tay

(HBĐT) - Nhiều năm liền không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Việc sản xuất, tiêu thụ thực phẩm sạch, an toàn được lưu tâm, đang trở thành hướng đi mới cho sản xuất nông nghiệp… Kết quả này cho thấy sự nỗ lực, chung tay của các cấp, ngành, người dân trong đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

Sáng nay không ca nhiễm nCoV

6h ngày 25/5, Bộ Y tế không ghi nhận ca dương tính nCoV, đánh dấu 39 ngày qua Việt Nam không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục