Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bùi Bá Bổng và Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, ông John Hendra, vào ngày 8-3 đã đồng chủ trì hội nghị toàn thể của đối tác phòng chống cúm gia cầm và cúm ở người (PAHI), được tổ chức tại Hà Nội.
Theo TTXVN, qua hội nghị, Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế và các thành viên của PAHI xem xét, đánh giá các hoạt động thực hiện chương trình phối hợp hành động quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm và cúm ở người giai đoạn 2006 - 2010; thông tin về tình hình dịch và các hoạt động của đối tác, đồng thời bàn về những định hướng và ưu tiên cho giai đoạn sau 2010. Tại hội nghị, nhiều đại biểu nhận định Việt Nam cũng nên rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị đối phó ở cấp cao nhất với những loại thảm họa quy mô lớn, phức tạp và không thể dự báo
Theo NLĐ
Kết quả khảo sát dư luận xã hội của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM mới đây cho thấy, an toàn thực phẩm đang là vấn đề người dân bức xúc đứng thứ 3 (sau giá cả và ngập nước). Tại chương trình tọa đàm “Nói và Làm” do Thường trực HĐND TPHCM phối hợp Đài Truyền hình TPHCM thực hiện vào sáng 7-3, một lần nữa, vấn đề này được đưa ra mổ xẻ, truy trách nhiệm…
Từ sau Tết nguyên đán đến nay, mỗi ngày có hàng trăm người dân ở Nghệ An, Hà Tĩnh tranh nhau đến khe núi cống Kẹp để hứng nước về uống.
Không luyện tập được coi là một yếu tố nguy cơ với động mạch vành. Hơn nữa, luyện tập còn làm giảm tỷ lệ tử vong, giảm nguy cơ đột quỵ (tai biến mạch máu não) và loãng xương. Luyện tập cũng được coi là một phần trong lối sống khỏe mạnh, qua đó tăng khả năng dự trữ (khả năng làm việc nhiều mà ít mệt mỏi), người tập sẽ cảm thấy dễ chịu mỗi khi luyện tập đều đặn. Muốn tránh sự thoái hóa và các bệnh tật trên cần phải vận động. Nhưng vận động thế nào cho phù hợp với tuổi già?
Hắt hơi, sổ mũi, nổi mẩn đỏ do dị ứng có thể tăng cao do những thay đổi bất thường của khí hậu khiến mùa thụ phấn hoa kéo dài hơn thường lệ, một nghiên cứu mới công bố.
Với người già, có nguy cơ bệnh tim mạch, đái tháo đường, máu nhiễm mỡ cao… nên càng phải được quan tâm nhiều hơn về chế độ ăn. Nhất là các thực phẩm chứa nhiều chất béo, các món ăn phải nấu đi nấu lại nhiều lần... có hại cho sức khỏe.
Mặc dù rau cần tây giàu protid, gấp đôi so với các loại rau khác và còn được mệnh danh là “tác động nhanh” do chứa nhiều khoáng chất và sinh tố nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt, nhất là với phụ nữ có thai, người mang bệnh gout...