Những nghiên cứu lâu nay cho thấy ai cười nhiều thường hạnh phúc hơn, có tính cách kiên định hơn, hôn nhân bền vững hơn, nhiều kỹ năng nhận thức tốt hơn… Không chỉ vậy, khoa học mới khám phá rằng người nào cười càng tươi càng sống lâu.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Wayne (Mỹ) đã khảo sát ảnh của 230 cầu thủ bóng cháy chuyên nghiệp trước năm 1950. Họ phóng to ảnh và xếp hạng theo cường độ nụ cười (cười toe toét, cười mỉm, không cười).

Đem so sánh với dữ liệu cá nhân, nhóm nghiên cứu nhận thấy những cầu thủ không cười có tuổi thọ là 72,9 (63 người). Những người cười mỉm sống lâu hơn gần ba năm, thọ 75 tuổi (64 người). Còn lại 23 cầu thủ có nụ cười tươi rói thọ đến 79,9 tuổi.

Như vậy, rõ ràng nụ cười phản ảnh cảm xúc tích cực của thể xác lẫn tinh thần con người. Cười càng tươi càng cho thấy niềm hạnh phúc thật sự hơn là cái cười gượng gạo, nửa vời.

 

                                                                                   Theo NLĐ

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục