Theo dõi tăng trưởng của trẻ được tiến hành ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Theo dõi tăng trưởng của trẻ được tiến hành ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở Y tế, công tác theo dõi tăng trưởng hàng tháng cho trẻ em dưới 2 tuổi và trẻ 2-5 tuổi suy dinh dưỡng đạt 97,6%. Cân và đo cho trẻ em dưới 5 tuổi đạt 99,3%.

 

Hàng năm, tư vấn, hướng dẫn các bà mẹ có con dưới 2 tuổi thực hành chế biến thức ăn bổ sung cho 31.000 lượt người; phụ nữ có thai tham dự hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho phụ nữ có thai được 13.400 lượt người. Bên cạnh đó, ngành thường xuyên đào tạo cho cán bộ mạng lưới về sử dụng biểu đồ theo dõi tăng trưởng cho trẻ em của Tổ chức Y tế thế giới (WTO). Mở được 71 lớp tập huấn với 2.219 học viên tham gia. Kết quả, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể cân nặng/tuổi giảm hàng năm, năm 2009 còn 24%. 

 

                                                                                               Hải Yến

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục