Các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế và huyện Mai Châu cắt băng khai trương quầy thuốc GPP tại BVĐK Mai Châu

Các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế và huyện Mai Châu cắt băng khai trương quầy thuốc GPP tại BVĐK Mai Châu

(HBĐT) - Sáng 5/8, Công ty TNHH Dược phẩm Hà Việt phối hợp với BVĐK khu vực Mai Châu tổ chức lễ khai trương Quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP “Thực hành tốt nhà thuốc”.

 

Sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, Công ty TNHH Dược phẩm Hà Việt, đơn vị đạt tiêu chuẩn GDP “về phân phối thuốc tốt” đang là đại lý phân phối hàng cho hơn 60 Công ty và các dược phẩm lớn trong và ngoài nước. Công ty có đội ngũ cán bộ, nhân viên đảm về số lượng và chất lượng với 2 Dược sĩ, 3 cử nhân kinh tế, 15 dược sĩ trung học và hệ thống cơ sở vật chất, kho tàng đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định. Hiện đang cung ứng thuốc- vật tư phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhiều bệnh viện lớn trong và ngoài tỉnh.

 

Quầy thuốc GPP của Công ty TNHH Dược phẩm Hà Việt tại BVĐK khu vực Mai Châu đi vào hoạt động theo các nguyên tắc quản lý và tiêu chuẩn kỹ thuật, với các điều kiện về cơ sở vật chất; nhân sự; hồ sơ sổ sách tài liệu quy chế, các quy trình thực hiện thao tác chuẩn nhằm mục tiêu đảm bảo các hoạt động tuân thủ 4 yêu cầu: Thuốc có nguồn gốc hợp pháp, chất lượng đảm bảo và được bảo quản tốt. Thuốc kê đơn được bán theo đơn bác sĩ. Thuốc được dược sĩ tư vấn, hướng dẫn sử dụng và có cơ chế theo dõi thông tin sau khi bán. Giá cả hợp lý có kiểm soát.

 

Trước đó, trong năm 2009, Công ty TNHH Dược phẩm Hà Việt đã hoàn thành và đưa vào hoạt động các Nhà thuốc, Quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP tại BVĐK tỉnh, thành phố Hòa Bình và huyện Lương Sơn.

 

                                                                            Đức Phượng

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục