Cán bộ chuyên trách dân số huyện Đà Bắc cùng trao đổi kinh nghiệm về việc thực hiện được gần 60 ca đình sản trong 9 tháng đầu năm 2010.

Cán bộ chuyên trách dân số huyện Đà Bắc cùng trao đổi kinh nghiệm về việc thực hiện được gần 60 ca đình sản trong 9 tháng đầu năm 2010.

(HBĐT) - Trong 4 ngày từ 27 – 30/9, Chi cục DS – KHHGĐ tỉnh đã phối hợp với Văn phòng Marie Stopes Nghệ An (MSIN Nghệ An) tổ chức 2 lớp tập huấn truyền thông chuyển đổi hành vi về DS – KHHGĐ cho 50 cán bộ chuyên trách dân số thuộc địa bàn 11/11 huyện thị.

 

Đây là một trong các hoạt động chính thực hiện “Chương trình thúc đẩy cung cấp và sử dụng các biện pháp tránh thai lâu dài và vĩnh viễn hiệu quả đối với cộng đồng, trên nguyên tắc đảm bảo sự lựa chọn tự nguyện với đầy đủ thông tin của khách hàng” (dự án MSI).

 

Tham gia lớp tập huấn, các các bộ chuyên trách dân số đã được trang bị những kiến thức, kĩ năng cơ bản, cùng thảo luận giải quyết những vấn đề phát sinh trong hoạt động thực tiễn…tuyên truyền, vận động người dân sử dụng biện pháp tránh thai đặt DCTC và đình sản đối với cộng đồng. Đặt DCTC và đình sản là hai biện pháp tránh thai hiện đại an toàn, tiện lợi, hiệu quả lâu dài nên đang được sử dụng ngày càng phổ biến trên địa bàn tỉnh ta cũng như trên địa bàn cả nước. Sau khoá tập huấn, các cán bộ chuyên trách dân số sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng vận động, giải đáp thắc mắc của nhân dân, giúp họ vượt qua rào cản tâm lý để áp dụng hai biện pháp tránh thai hiện đại và tiện ích này.

 

                                                                                Ngọc Minh

                   

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm lây lan ra cộng đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, một số bệnh truyền nhiễm (BTN) như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu... đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn tỉnh và lan rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời. Cùng với đó, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân lớn. Các hoạt động tập trung dịp đầu năm học và Tết Trung thu… có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát các dịch BTN trong cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục