Theo báo cáo Bệnh viện Bạch Mai tại Hội nghị khoa học về: “Tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh Tim mạch”, trong những năm qua, Viện Tim mạch quốc gia là đơn vị đi đầu trong triển khai nhiều kỹ thuật tiên tiến, nhất là trong lĩnh vực tim mạch can thiệp.

 

Điển hình như: Kỹ thuật can thiệp động mạch vành qua da, nong van hai lá bằng bóng qua da, bít các lỗ thông liên nhĩ, thông liên thất qua da bằng dụng cụ, đặt Stent Graft để điều trị phình tách thành động mạch chủ; điều trị các rối loạn nhịp tim phức tạp bằng RF...

Tính đến hết năm 2010, tổng số người bệnh được làm các thủ thuật tim mạch can thiệp đã là 37.279 trường hợp, trong đó: chụp động mạch vành: 11.217 ca; can thiệp động mạch vành: 7.469 ca; nong van hai lá bằng bóng qua da: 5.930 ca; Can thiệp trong các bệnh tim bẩm sinh: 2.667 ca; Cấy máy tạo nhịp (điều trị những trường hợp nhịp tim quá chậm, đặt máy tạo nhịp với khả năng sốc điện tự động, điều trị tái đồng bộ trong các trường hợp suy tim nặng): 1.857 ca …

Gần đây, Viện đã triển khai thành công kỹ thuật tiêm tế bào gốc trong điều trị bệnh động mạch vành cho sáu người bệnh đầu tiên. Việc ứng dụng những kỹ thuật cao đã giúp giảm tỷ lệ tử vong, tăng tuổi thọ, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh và đã góp phần giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Bên cạnh việc triển khai khá thường xuyên các kỹ thuật này tại Viện, Viện Tim mạch còn giúp chuyển giao các kỹ thuật tiên tiến đó cho nhiều bệnh viện và trung tâm tim mạch trong cả nước, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

 

                                                                                         Theo ND

Các tin khác


Tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới

Bộ Y tế vừa ban hành văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm dịch y tế biên giới để ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi xâm nhập nước ta.

Đổi mới hình thức tuyên truyền - giải pháp quan trọng để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Năm 2022, tỉnh có 2 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Theo Quyết định số 546/QĐ-TTg, ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ giao tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh là 95,15%. Tuy nhiên, đến hết tháng 12/2022, tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT của Hòa Bình chỉ đạt 90,27% dân số.

Trên 1.200 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/3, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.

Hà Tĩnh: 13 học sinh lớp 6 bị ngộ độc do ăn quả cây ngô đồng

Ngày 10/3, cô giáo Hồ Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phổ Hải, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, một nhóm học sinh lớp 6 của trường phải đến khám, theo dõi tình hình sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện sau khi ăn quả của cây ngô đồng.

Ứng dụng VssID - phát huy vai trò cung cấp thông tin chính sách về bảo hiểm

(HBĐT) - Sau gần 2 năm triển khai, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số đã phát huy vai trò hữu ích trong việc cung cấp thông tin chính sách về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Gia tăng tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong lứa tuổi thanh, thiếu niên

Tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong thanh, thiếu niên Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục