Ngày 17-2, Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xuất hiện người bị nhiễm cúm A (H1N1). Ðó là ông Bùi Ngọc Y, 51 tuổi, trú tại tổ 15, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên.

 

Người bệnh có biểu hiện bị bệnh từ ngày 24-1, sau đó tự điều trị bằng thuốc nam nhưng không đỡ. Ðến ngày 12-2, người bệnh vào khám tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên và được chuyển đến Viện Lâm sàng các bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị. Sau khi lấy bệnh phẩm xét nghiệm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã kết luận: người bệnh dương tính với cúm A (H1N1). Hiện người bệnh vẫn đang tiếp tục điều trị tại Viện Lâm sàng các bệnh nhiệt đới Trung ương với tình trạng sức khỏe đã khá ổn định.

Ngay khi có thông báo chính thức của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 16-2, Trung tâm Y tế dự phòng Thái Nguyên phối hợp Trung tâm Y tế TP Thái Nguyên tiến hành xử lý ổ dịch theo quy định, lập danh sách và theo dõi tình trạng sức khỏe của những người có liên quan, tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức, hướng dẫn cộng đồng phòng bệnh, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng đáp ứng phòng, chống dịch. Cơ quan y tế cũng tiến hành khử trùng tiêu độc tại nhà người bệnh và khu vực lân cận, cấp phát tờ rơi khuyến cáo phòng, chống cúm A (H1N1) cho nhân dân trên địa bàn tổ 15, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên

 

                                                                                 Theo ND

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục