Tâm trạng vui vẻ không những có thể tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể mà còn có lợi cho sức khỏe của tim, đồng thời còn thúc đẩy tạo máu, làm cho da hồng hào, sắc mặt tươi sáng. Đây chính là cách đầu tiên để da luôn đẹp.

 


Ngủ dưỡng

 
Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ, ăn ngủ đúng giờ, vui chơi có chừng, làm việc kết hợp với nghỉ ngơi điều độ là cách sinh hoạt khoa học để luôn khỏe mạnh.
 
Không thức đêm, không chỉ ăn một vài loại thức ăn, không ăn vặt, bỏ thuốc, hạn chế rượu, không “yêu” trong giai đoạn “đèn đỏ” hay không khỏe.

 

Động dưỡng

 

Cần thường xuyên tham gia luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt là phụ nữ đã từng sinh nở.
 
Mỗi ngày dành ít nhất 30 phút tập luyện như chạy bộ, đi bộ, đánh bóng, bơi lội, thể dục thẩm mỹ, nhảy... để tăng cường thể lực và chức năng tạo máu cho cơ thể.

 

Thực dưỡng

 

Phụ nữ thường ngày nên ăn nhiều thức ăn “tạo máu” hàm chứa chất protein ưu chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết (sắt, đồng) vitamin B1, vitamin B12... đồng thời ăn các thực phẩm dinh dưỡng như gan động vật, tiết, cá, tôm, trứng, chế phẩm từ đậu, mộc nhĩ đen, vừng đen, táo đỏ, lạc và các loại rau xanh, hoa quả tươi.

 

Dược dưỡng

 

Người thiếu máu nên ăn những món ăn “dược phẩm” như canh đảng quy táo đỏ (mỗi thứ 15g hầm lên thành canh); canh mạch nha táo đỏ (60g đường mạch nha, 20 quả táo đỏ thêm vào một lượng nước thích hợp nấu lên ăn nóng) hay cháo bổ máu (20g thủ ô, 20g cẩu khởi, 60g gạo nếp, 15 quả táo đỏ, lượng đường đỏ thích hợp nấu cùng nhau).

 

Ngoài ra nên tìm hiểu xem nguyên nhân thiếu máu có phải do lượng kinh ra nhiều, kinh nguyệt không đều, bệnh ký sinh trùng đường ruột, viêm dạ dày, loét đường tiêu hóa trên, bệnh trĩ hoặc chảy máu mũi thường xuyên.

 

                                                     Theo DanTri

Các tin khác


Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Sáng 6/4, Việt Nam không thêm ca mắc mới COVID-19; đã có 52.868 người tiêm vaccine

Tính đến 6 giờ ngày 6/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 52.868 người tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục