Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa y tế, cơ sở vật chất của trạm y tế xã Nam Sơn được đảm bảo góp phần nâng cao chất lượng CSSK nhân dân.

Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa y tế, cơ sở vật chất của trạm y tế xã Nam Sơn được đảm bảo góp phần nâng cao chất lượng CSSK nhân dân.

(HBĐT) - Ngày 22/2, xã Nam Sơn (Tân Lạc) đã tổ chức lễ đón bằng công nhận chuẩn quốc gia về y tế xã.

 

Nam Sơn là xã vùng cao, đặc biệt khó khăn của huyện Tân lạc với 334 hộ, 1.535 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo còn 27,6%. Những năm qua, xã đã huy động sức dân xây dựng nhà kiên cố gồm 4 phòng làm việc và trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho công tác y tế, DS - KHHGĐ.

 

Giai đoạn 2001 – 2010, thực hiện xã hội hoá chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân về công tác vệ sinh phòng bệnh, các chương trình y tế quốc gia, 100% trẻ em trong độ tuổi được tiêm đầy đủ 7 loại vacxin. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm từ 1% - 2% mỗi năm. Hiện nay, xã có 75% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh, 98% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng còn 20,5%. Trạm y tế xã đã khám, chữa bệnh cho nhân dân tại trạm, tại hộ gia đình, bệnh nhân được chẩn đoán, điều trị kịp thời. Trạm xây dựng được vườn thuốc nam có đủ trên 40 loại cây trong danh mục quy định . Người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế tại trạm, 100% phụ nữ có thai được chăm sóc trước, trong và sau khi sinh…

 

Ghi nhận nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nâng cao chất lượng y tế cơ sở, xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2001 - 2010.

 

 

                                                                               Bùi Minh 

 

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục