Trước tình hình dịch bệnh mùa xuân đang có xu hướng gia tăng, nhất là bệnh sởi, sốt phát ban dạng sởi, viêm kết mạc… Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị y tế trực thuộc tăng cường chống dịch bệnh.

 
 
 Tăng cường phòng chống dịch bệnh trong mùa xuân. Ảnh IE
Tăng cường phòng chống dịch bệnh trong mùa xuân. Ảnh IE

Theo đó, Sở Y tế TP. Hà Nội yêu cầu các trung tâm y tế dự phòng thực hiện tốt công tác giám sát dịch tại các BV T.Ư đóng trên địa bàn thành phố và các BV tuyến thành phố; Hướng dẫn chuyên môn về giám sát và xử lý dịch cho trung tâm tế các quận, huyện, thị xã. Đồng thời, tiến hành điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm một số trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại cộng đồng và các cơ sở y tế chuyển về Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư để xét nghiệm tìm căn nguyên.

Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã cần giám sát chặt chẽ tình hình bệnh dịch trên địa bàn; các trạm y tế cần chủ động giám sát phát hiện sớm những ca bệnh dịch tại cộng đồng, đặc biệt là các trường hợp sốt phát ban nghi sởi để kịp thời xử lý dịch.

Các BV trực thuộc Sở Y tế tăng cường khám sàng lọc phát hiện sớm và thông tin kịp thời những ca bệnh dịch cho trung tâm YTDP và trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã để kịp thời xử lý dịch tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh truyền thông phòng chống dịch bệnh,tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh dịch trong trường học đặc biệt là bệnh sởi.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo dịch theo quy định của Bộ Y tế.

 

                                               Theo LaoDong

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục