Ngày 19/2, Bác Nguyễn Thanh Huy, khoa ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết, bệnh viện đã lần đầu tiên phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 82 tuổi bị u màng não dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của hai bác sỹ của Bệnh viện Nhân Dân 115 (Thành phố Hồ Chí Minh).

 

Ca mổ được thực hiện vào chiều qua (18/2), êkíp gồm năm bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Phú Yên và hai Bệnh viện Nhân Dân 115 diễn ra trong ba giờ.

Bệnh nhân là ông Trần Quang Hiệu, 82 tuổi, ở phường 6, thành phố Tuy Hòa bị u màng não trên bệnh lý nền rung nhĩ, suy tim độ ba. Đến sáng nay, bệnh nhân đã tỉnh táo, mọi chỉ số sinh tồn đều ổn định.

Trước trường hợp này, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên vẫn chưa có kỹ thuật phẫu thuật u màng não. Đây là ca phẫu thuật trong chương trình nhận chuyển giao kỹ thuật từ bệnh viện tuyến trên của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên./.

                                        Theo TTXVN

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục