(HBĐT)- Thực hiện chương trình y tế quốc gia về phòng - chống bệnh lao, những năm qua, ngành y tế đã duy trì các hoạt động thường xuyên của dự án phòng chống bệnh lao từ tỉnh đến các xã, phường, thôn, bản.

 

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức như phát tờ rơi, diễu hành cổ động và phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các cơ quan báo chí tích cực tuyên truyền để người dân có ý thức chủ động phòng - chống bệnh. Theo đó, hàng năm trên địa bàn tỉnh đã giảm số người mắc bệnh lao; hiện, toàn tỉnh có khoảng 500 người mắc bệnh lao, 275 bệnh nhân mắc lao phổi AFB (+), 57 bệnh nhân lao phổi AFB (-). Ngành đã chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ và tăng cường đầu tư trang thiết bị y tế cho công tác khám, điều trị, nhờ đó, tỷ lệ điều trị khỏi bệnh đạt 99%, xét nghiệm kiểm soát đủ 3 lần đạt 100%.

 

 

                                                                              Thu Hiền

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục