(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã phát hiện 160 bệnh nhân mắc sốt rét thường, trong đó có 10 trường hợp mang KST sốt rét gồm 5 KST ngoại lai và 5 KST nội địa (giảm 66 người mắc, 9 trường hợp mang KST sốt rét so với 3 tháng cùng kỳ năm 2010).

 

Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - côn trùng tỉnh, Trung tâm YTDP các huyện, thành phố đã tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khoẻ, thực hiện lấy lam xét nghiệm tìm KST sốt rét và giám sát dịch tễ, ổ bệnh. Toàn tỉnh đã cấp 350 lít  hoá chất tẩm, 75 lít hoá chất phun phục vụ chiến dịch phun, tẩm hoá chất phòng - chống sốt rét tại các vùng có nguy cơ cao, vùng sốt rét trọng điểm. Đồng thời, phát triển thêm 3 điểm kính hiển vi tìm KST sốt rét, nâng tổng số điểm kính đi vào hoạt động là 28 điểm tại Trung tâm YTDP 11 huyện, thành phố, 1 điểm khu vực và 16 điểm liên xã.

 

                                                                   

 

                                                                           Bùi Minh

 

Các tin khác


Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Cảnh báo hiện tượng tử vong do đốt than, đốt củi trong nhà ngày giá rét

Miền Bắc đang trải qua những ngày giá rét nhất kể từ đầu năm mới 2021. Để đối phó với giá rét, nhiều gia đình đã dùng củi, bếp than tổ ong đốt trong phòng kín để sưởi ấm, dẫn đến tử vong do ngộ độc khí CO.

Giữ ấm và tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh

Trời rét đậm trong ngững ngày vừa qua tại miền Bắc đã gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều bệnh viện đã ghi nhận sự gia tăng số lượng bệnh nhân nhập viện có nguyên nhân liên quan đến thời tiết, trong đó đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ tại các khu vực miền núi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục