(HBĐT) - Sáng 22/4, Hội Chữ thập đỏ huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ phát động ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ nhất năm 2011. Trước khi diễn ra lễ phát động, hàng trăm người đã tham gia diễu hành cổ động, tuyên truyền phong trào hiến máu nhân đạo tại các địa bàn dân cư trong khu vực thị trấn trung tâm huyện.

 

Ngày hội đã thu hút 667 cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang thuộc 8 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể của Huyện ủy, UBND, Công an và Ban CHQS huyện tham gia. 

 

Ngay trong ngày hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận được 268 đơn vị máu để phục vụ việc cấp cứu, điểu trị cho bệnh nhân. Trong đó có những người đã ở độ tuổi 55-57 cũng tình nguyện hiến máu vì nghĩa cử cao đẹp.

 

Tiếp đó, ngày 28/4, huyện Lương Sơn sẽ tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ hai tại xã Thành Lập. Đến nay, đã có trên 300 người thuộc các xã Thành Lập, Tiến Sơn, Trung Sơn, Liên Sơn và trường THPT Nam Lương Sơn đăng ký tham gia.

                                                                                         

                                                                              Đức Phượng

 

 

Các tin khác


Tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới

Bộ Y tế vừa ban hành văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm dịch y tế biên giới để ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi xâm nhập nước ta.

Đổi mới hình thức tuyên truyền - giải pháp quan trọng để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Năm 2022, tỉnh có 2 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Theo Quyết định số 546/QĐ-TTg, ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ giao tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh là 95,15%. Tuy nhiên, đến hết tháng 12/2022, tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT của Hòa Bình chỉ đạt 90,27% dân số.

Trên 1.200 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/3, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.

Hà Tĩnh: 13 học sinh lớp 6 bị ngộ độc do ăn quả cây ngô đồng

Ngày 10/3, cô giáo Hồ Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phổ Hải, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, một nhóm học sinh lớp 6 của trường phải đến khám, theo dõi tình hình sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện sau khi ăn quả của cây ngô đồng.

Ứng dụng VssID - phát huy vai trò cung cấp thông tin chính sách về bảo hiểm

(HBĐT) - Sau gần 2 năm triển khai, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số đã phát huy vai trò hữu ích trong việc cung cấp thông tin chính sách về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Gia tăng tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong lứa tuổi thanh, thiếu niên

Tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong thanh, thiếu niên Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục