Khi mồ hôi được tiết ra để làm mát cơ thể trong thời tiết nóng bức cũng là lúc cơ thể cần được bù đắp lượng nước đã mất. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, những người uống đủ nước, uống nước đúng cách (uống từ từ, uống khi chưa khát) có sức khỏe tốt hơn, làm việc tốt hơn.

 
Bên cạnh đó, những người uống nước không đúng cách (khát cháy cổ mới uống nước, uống nước gấp gáp, uống một lượng nước nhiều) sẽ làm cho sức lao động giảm, tim đập nhanh, cản trở tiêu hóa. Do vậy, nên bổ sung nước cho cơ thể một cách từ từ, nên tạo thói quen uống nước mỗi 20 - 30 phút/lần, uống từng lượng nhỏ. Tốt nhất là uống nước đun sôi để nguội, nước khoáng thiên nhiên khoảng từ 2 - 2,5l/ngày (cần nhiều hơn đối với người lao động ngoài trời nóng), tránh dùng nước có ga, có đường, nước đá lạnh. Có thể thay thế nước đun sôi để nguội bằng các loại trà thảo mộc thanh nhiệt như trà xanh, trà hoa cúc… Ngoài ra, nước còn được cung cấp từ thực phẩm và lượng nước này chiếm khoảng 20% tổng lượng nước đưa vào cơ thể. Uống 1 - 2 ly nước vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ vừa có tác dụng làm sạch đường tiêu hóa vừa bù được lượng nước đã mất trong khi ngủ.
 
                                                                      Theo SKĐS

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục