(HBĐT) - Để bảo đảm sức khỏe cho các cháu đang đi học ở nhà trẻ, mẫu giáo và học sinh tiểu học, PTCS, THCS trên địa bàn khi có thời tiết rét đậm, rét hại, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh vừa có Công văn gửi phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị, trường học ở vùng cao thường xuyên có nhiệt độ thấp chủ động điều chỉnh thời gian học buổi sáng chậm lại theo thời gian quy định, tránh thời tiết rét đầu buổi sáng ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Bên cạnh đó, các trường căn cứ vào thời tiết của vùng và thực tế tại địa phương cho phép các em nghỉ học theo đúng quy định.

Theo đó, các cháu ở mầm non, học sinh tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ xuống dưới 100c; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 70C. Các đơn vị, trường học nếu cho phép học sinh nghỉ học từ 33 ngày trở lên khi thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài phải có báo cáo bằng văn bản về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Đồng thời, các đơn vị, trường học cũng cần có kế hoạch bố trí học bù ngay sau khi thời tiết ấm trở lại.

                                                         

                                        Mạnh Hùng

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục