Đông đảo học sinh, sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu.

Đông đảo học sinh, sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu.

(HBĐT) - Hưởng ứng kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2012, ngày 4/1, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tại trường Trung cấp Y tế tỉnh.

 

Với khẩu hiệu "Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc", 426 học sinh, sinh viên trường Trung cấp Y tế Hòa Bình đã tham gia đăng ký hiến máu, thu được 224 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn.

 

Số đơn vị máu thu được Bệnh viên Đa khoa tỉnh dùng một phần để điều trị cho những bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Những phần còn lại phân bổ cho bệnh viện Đa khoa các huyện, thành phố trong tỉnh để phục vụ cho điều trị, cấp cứu người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán 2012.

 

 

                                                      Thanh Mai

                                            (Hội Chữ thập đỏ tỉnh)

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục