Nguồn: my.opera.com)

Nguồn: my.opera.com)

Một nghiên cứu mới của Anh cho hay những loại trái cây có vết trầy xước trên bề mặt mới chính là loại nên lựa chọn để mua, bởi chúng chứa nhiều chất phytochemical có lợi cho sức khỏe con người.

 

Khi trái cây có vết trầy xước, cơ chế bảo vệ bên trong của nó bắt đầu hoạt động, khiến nó sản sinh ra nhiều chất chống oxy hóa hơn.

Tuy nhiên, mặc dù những loại trái cây có nhiều vết thâm, vẫn còn tốt, nhưng chúng rất dễ bị hỏng và biến chất. Vì vậy khi mua không nên mua trái cây đã bị hỏng, nếu mua về phải ăn càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy, rau và các loại hoa quả truyền thống tốt hơn những loại thế hệ mới trên thị trường, như số lượng chất hóa học phòng bệnh có trong loại táo có “vẻ ngoài bình thường” cao gấp 10 lần so với những loại táo bóng đẹp hiện nay.

Các nhà khoa học đến từ Unilever, Vườn thực vật Hoàng gia Anh và Đại học Cranfield đã dành ba năm để nghiên cứu các loại giống truyền thống của táo, chuối, hành tây, xoài và trà. Họ phát hiện ra rằng, táo truyền thống màu nâu vàng chứa nhiều phlorizin hơn những loại táo có vẻ ngoài sáng bóng hiện nay.

Phlorizin là loại chất hóa học có thể làm giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường type 2 và ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

Các nhà nghiên cứu khuyến nghị, ngành công nghiệp rau quả nên chú trọng đến chất dinh dưỡng có trong các loại rau quả chứ không chỉ chạy theo vẻ bề ngoài của chúng./.

                                                        (Vietnam+)

Các tin khác


Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế thông tin về bộ xét nghiệm phát hiện Omicron

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế có văn bản thông báo chính thức về việc có hay không bộ xét nghiệm phát hiện Omicron.

Huyện Lạc Sơn: Triển khai các biện pháp đáp ứng diễn biến dịch Covid-19

(HBĐT) - Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Lạc Sơn đang ở cấp độ 1, có 1 địa bàn cấp xã cấp độ 3 là Văn Nghĩa. Hiện tại đã ghi nhận 320 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, 116 ca mắc trong khu cách ly, 204 ca mắc trong cộng đồng.

Ngày 8/1, thêm 16.553 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 8/1, cả nước ghi nhận 16.553 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 12.055 ca cộng đồng.

Ngày 8/1, Hà Nội ghi nhận 2.791 ca Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 7/1 đến 18 giờ ngày 8/1/2022, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.791 ca Covid-19 mới.

Ngày 8/1, ghi nhận 163 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến 16h ngày 8/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 163 trường hợp dương tinh với SARS-CoV-2. Trong đó có 35 trường hợp cộng đồng, 8 trường hợp về từ vùng có dịch. Đặc biệt, ngày 8/1 tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính có liên quan ổ dịch Công ty ESQUEL thuộc Khu công nghiệp Lương Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục