(HBĐT) - 4 tháng đầu năm 2012, Trung tâm Phòng, chống Sốt rét-ký sinh trùng-côn trùng tỉnh đã phát hiện 8 ký sinh trùng sốt rét. Trong đó, tại huyện Đà Bắc phát hiện 3 ký sinh trùng, Lạc Sơn 2 ký sinh trùng; các huyện Lương Sơn, Yên Thủy, Cao Phong mỗi huyện 1 ký sinh trùng. Trung tâm đã đề nghị Trung tâm YTPD các huyện thường xuyên giám sát dịch tễ, quản lý chặt chẽ tình hình sốt rét, dự báo và phát hiện sớm các dẫu hiệu bất thường để có biện pháp can thiệp kịp thời.

 

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống sốt rét và tháng hành động năm 2012 (tháng 4), Trung tâm đã tổ chức phát 2.000 màn tẩm hóa chất diệt muỗi; phun thuốc diệt muỗi cho các khu dân cư với khoảng 10.000 dân thuộc huyện Đà Bắc và Kim Bôi; tẩm màn điểm cho tất cả các xã, thị trấn có  ký sinh trùng nội địa và ngoại lai. Với mục tiêu không để tử vong do sốt rét, từ đầu năm đến nay, Trung tâm cũng đã điều trị cho 195 bệnh nhân; cấp thuốc điều trị ngoại trú cho 561 bệnh nhân.

 

                                                                              Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 71 công dân về từ Pháp

(HBĐT) - Sáng 14/1, Bộ CHQS và Sở Y tế tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 71 công dân về từ Pháp.

Thuốc lá điện tử độc hại không kém thuốc lá thường

(HBĐT) - Thuốc lá điện tử (TLĐT) thế hệ mới chủ yếu gồm 3 loại: vape, pod system, IQOS, được quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội với tác dụng thay thế thuốc lá thường (cuốn giấy), không gây hại, gây nghiện đối với người sử dụng… Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia y tế, các loại thuốc lá thế hệ mới này không hề an toàn, mặt khác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục