(HBĐT) - Vừa qua, nhờ nhận định tình hình, xác định rõ yếu tố nguy cơ, điểm nghi lợn mắc bệnh tai xanh của hộ gia đình ông Bùi Quốc Việt, xóm Dăm Chung, xã Nuông Dăm (Kim Bôi) đã kịp thời được bao vây, khống chế.

 

Xuất hiện các triệu chứng vào ngày 11/6, đàn lợn của gia đình ông Bùi Quốc Việt gồm 2 lợn đực giống và 3 lợn nái có các biểu hiện ốm, 2 trong số 3 lợn nái bị sảy thai. Bằng các biện pháp giám sát, chỉ đạo đưa đơn điều trị và tích cực tiêu độc khử trùng, điểm nghi lợn mắc tai xanh đã dập được bệnh, không phát tán, lây lan. 2 trong số 4 con lợn nghi mắc bị chết do nhiễm độc máu sau sảy thai được xử lý đem chôn theo quy định.

 

Huyện Kim Bôi đã thực hiện tiêm vắc xin phòng bệnh tai xanh thẳng vào điểm nghi mắc bệnh và một số hộ chăn nuôi xung quanh với số lượng 30 liều. Đến thời điểm này, yếu tố nguy cơ tại điểm nghi mắc bệnh tai xanh đã được loại trừ.

 

                                                                          

                                                                  Bùi Minh      

 

Các tin khác


Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 mới, là du học sinh trở về từ Pháp

Chiều 25-5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa phát hiện thêm một ca mới dương tính với SARS-CoV-2 là một du học sinh Pháp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục