(HBĐT) - Với cú pháp đơn giản DACAM gửi 1409, quý bạn đọc sẽ đóng góp 18.000 đồng ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

 

Để tiếp tục khơi dậy tình cảm “thương người như thể thương thân”, huy động nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, thực hiện dự án xây dựng các trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và dạy nghề cho nạn nhân và con em nạn nhân, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 chính thức phát động chương trình nhắn tin từ thiện Chung tay xoa dịu “Nỗi đau da cam” năm 2012.

         

Chương trình nhắn tin từ thiện chung tay xoa dịu “Nỗi đau da cam” năm 2012 chính thức bắt đầu khởi động từ 00h00 ngày 10/7 đến hết 24h ngày 4/9/2012. Đây là hoạt động được tiếp nối sau thành công của chương trình nhắn tin từ thiện “Nỗi đau da cam” năm 2011.

             

Năm 2011, nhân kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở Việt Nam, hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 thực hiện chương trình nhắn tin từ thiện “Nỗi đau da cam”. Kết quả thu được là 7.360.603.166 đồng. Thực tế cho thấy đây là một cách làm phù hợp, tiện lợi, hiệu quả và có ý nghĩa CT-XH lớn.

           

Năm 2012 – 2013, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đặt mục tiêu xây dựng tiếp 46 cơ sở nuôi dưỡng bán trú, 1.160 ngôi nhà tình nghĩa, cấp 2.320 suất học bổng, trợ giúp 2.320 suất tìm việc làm cho con em nạn nhân, xây dựng 3 trung tâm nuôi dưỡng – phục hồi chức năng và dạy nghề cho nạn nhân da cam ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam với tổng số tiền vận động là 250 tỉ đồng.

           

Để thực hiện các mục tiêu nói trên, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động để tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của xã hội. Chương trình nhắn tin từ thiện chung tay xao dịu “Nỗi đau da cam” năm 2012 là một trong những chương trình nằm chuỗi các nội dung hoạt động của Hội. Ngày 10/7, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam chính thức kêu gọi và phát động chương trình nhắn tin từ thiện chung tay xoa dịu “Nỗi đau da cam” năm 2012. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài và nhân dân các nước trên thế giới hãy ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

 

 

                                                                                           P.V

 

Các tin khác


Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục