Chăm sóc trường hợp trẻ bệnh tại đơn nguyên sơ sinh Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Chăm sóc trường hợp trẻ bệnh tại đơn nguyên sơ sinh Bệnh viện đa khoa tỉnh.

(HBĐT) - Từ năm 2008 đến nay, bình quân mỗi năm, đơn nguyên sơ sinh bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện điều trị cho hơn 700 trường hợp, trong đó 65% - 70% là trẻ nhẹ cân, non tháng, đặc biệt có trường hợp trẻ chỉ nặng 800gr đã được cứu sống. Bên cạnh đó, đã triển khai thành công các kỹ thuật khó như thay máu điều trị vàng da nặng, bơm surfactan màng phổi…, trở thành nơi đào tạo thực hành phù hợp cho cán bộ tuyến huyện về chăm sóc và hồi sức sơ sinh.

 

Tại các bệnh viện tuyến huyện có đơn nguyên sơ sinh gồm Kim Bôi, Lạc Thuỷ, Mai Châu, Tân Lạc, Yên Thuỷ và Đà Bắc, với sự hỗ trợ cung cấp các trang thiết bị đảm bảo cho công tác chăm sóc và hồi sức sơ sinh của dự án CSSKSS như lồng ấp, đèn chiếu vàng da, giường sưởi ấm, giường hồi sức sơ sinh, máy hút, máy thở CPAP đã phát huy hiệu quả, giúp chăm sóc và điều trị thành công nhiều trường hợp trước đây phải chuyển tuyến trên như sơ sinh nhẹ cân non tháng, ngạt sau sinh, vàng da, viêm phổi… Hầu hết trẻ có trọng lượng từ 1.500gr trở lên đã được điều trị thành công ở đơn nguyên sơ sinh tuyến huyện. Bình quân mỗi tháng, 1 đơn nguyên sơ sinh bệnh viện tuyến huyện chăm sóc và điều trị 10 – 12 trẻ sơ sinh, góp phần tạo niềm tin cho sản phụ và nhân dân, giảm số lượng bệnh nhân chuyển tuyến trên và giảm chi phí điều trị cho gia đình.

 

                                                                        

 

                                                                      P.V

 

Các tin khác


Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy thực hiện thành công 5 ca phẫu thuật nội soi

(HBĐT) - Chiều 14/10, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng cho bệnh nhân Hoàng Thị Anh (43 tuổi, trú tại xóm Vôi, xã Thanh Nông).

Triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả"

(HBĐT) - Ngày 15/10, Sở Y tế  tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” (Chương trình) vay vốn Ngân hàng Thế giới năm 2019. Tham dự Hội nghị có 45 đại biểu đến từ một số sở, ngành, đoàn thể và đại diện UBND, Hội LHPN, Trung tâm y tế, Phòng GD&ĐT 2 huyện Lạc Sơn và Kim Bôi.

Huyện Kỳ Sơn quan tâm hỗ trợ thực hiện BHYT cho hộ cận nghèo

(HBĐT) -  "Trước khi triển khai dự án Noreed trên địa bàn huyện, tỷ lệ người dân thuộc hộ cận nghèo tham gia BHYT chỉ đạt khoảng từ 20 – 30%, nhưng từ khi dự án triển khai thì tỷ lệ người dân thuộc hộ nghèo tham gia BHYT luôn đạt 100%. Nhờ vậy mà các hộ cận nghèo trên địa bàn huyện giảm bớt được gánh nặng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe”. Đó là khẳng định của đồng chí Đinh Hải Nam, Trưởng phòng LĐ–TB&XH về hiệu quả việc triển khai dự án Noreed trên địa bàn huyện Kỳ Sơn những năm qua.

Cấp thẻ BHYT miễn phí cho bệnh nhân nhiễm HIV - Việc làm ý nghĩa

(HBĐT) - Ốm đau, hoạn nạn là điều không ai mong muốn, không ai biết trước nó sẽ đến lúc nào. Người bị bệnh khi đi khám, chữa bệnh lo lắng về tình trạng bệnh, chi phí điều trị một thì những người bệnh nhiễm HIV nỗi lo lắng đó nhân lân gấp bội phần.

Nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh ở cơ sở

Sau hơn 5 năm triển khai, Ðề án bệnh viện vệ tinh (BVVT) đã trở thành giải pháp quan trọng, không thể thiếu trong việc nâng cao năng lực chuyên môn cho bệnh viện tuyến dưới; góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên.

Chương trình 135 - “đòn bẩy” thúc đẩy kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sau hơn 20 năm thực hiện trên địa bàn tỉnh, Chương trình 135 được đánh giá đã thể hiện rõ chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước với vùng sâu, xa, vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK), mang lại hiệu quả thiết thực, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục