Chăm sóc trường hợp trẻ bệnh tại đơn nguyên sơ sinh Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Chăm sóc trường hợp trẻ bệnh tại đơn nguyên sơ sinh Bệnh viện đa khoa tỉnh.

(HBĐT) - Từ năm 2008 đến nay, bình quân mỗi năm, đơn nguyên sơ sinh bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện điều trị cho hơn 700 trường hợp, trong đó 65% - 70% là trẻ nhẹ cân, non tháng, đặc biệt có trường hợp trẻ chỉ nặng 800gr đã được cứu sống. Bên cạnh đó, đã triển khai thành công các kỹ thuật khó như thay máu điều trị vàng da nặng, bơm surfactan màng phổi…, trở thành nơi đào tạo thực hành phù hợp cho cán bộ tuyến huyện về chăm sóc và hồi sức sơ sinh.

 

Tại các bệnh viện tuyến huyện có đơn nguyên sơ sinh gồm Kim Bôi, Lạc Thuỷ, Mai Châu, Tân Lạc, Yên Thuỷ và Đà Bắc, với sự hỗ trợ cung cấp các trang thiết bị đảm bảo cho công tác chăm sóc và hồi sức sơ sinh của dự án CSSKSS như lồng ấp, đèn chiếu vàng da, giường sưởi ấm, giường hồi sức sơ sinh, máy hút, máy thở CPAP đã phát huy hiệu quả, giúp chăm sóc và điều trị thành công nhiều trường hợp trước đây phải chuyển tuyến trên như sơ sinh nhẹ cân non tháng, ngạt sau sinh, vàng da, viêm phổi… Hầu hết trẻ có trọng lượng từ 1.500gr trở lên đã được điều trị thành công ở đơn nguyên sơ sinh tuyến huyện. Bình quân mỗi tháng, 1 đơn nguyên sơ sinh bệnh viện tuyến huyện chăm sóc và điều trị 10 – 12 trẻ sơ sinh, góp phần tạo niềm tin cho sản phụ và nhân dân, giảm số lượng bệnh nhân chuyển tuyến trên và giảm chi phí điều trị cho gia đình.

 

                                                                        

 

                                                                      P.V

 

Các tin khác


Đến sáng 13/7, Việt Nam còn 18 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 13/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số vẫn là 372 trường hợp; còn 18 trường hợp đang có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phát hiện 8 mẫu thực phẩm vi phạm chỉ tiêu phân tích

(HBĐT) - Trong tháng 6, đơn vị chức năng trực thuộc Sở NN&PTNT đã tổ chức lấy 57 mẫu nông, lâm, thủy sản để phân tích kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), bao gồm: 1 mẫu thịt lợn, 6 mẫu thủy sản, 1 mẫu thịt gà, 10 mẫu rau, 4 mẫu giò, 2 mẫu đậu phụ, 3 mẫu nước chấm, 8 mẫu muối, bột canh, 4 mẫu đường, 6 mẫu cà phê, 5 mẫu chả cá, 3 mẫu xúc xích, 2 mẫu nem chua, 1 mẫu chả bò, 1 mẫu chả mực.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục