Ông Ngô Văn Nhĩ, 83 tuổi,  thương binh chống Pháp 4/4, là thương binh tiêu biểu có 60 năm tuổi Đảng, ông vẫn sống vui, sống khỏe, dạy dỗ con cháu phát triển kinh tế gia đình, chăm ngoan, học giỏi.

Ông Ngô Văn Nhĩ, 83 tuổi, thương binh chống Pháp 4/4, là thương binh tiêu biểu có 60 năm tuổi Đảng, ông vẫn sống vui, sống khỏe, dạy dỗ con cháu phát triển kinh tế gia đình, chăm ngoan, học giỏi.

(HBĐT) - Thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh - gia đình liệt sỹ và người có công, trong những năm qua, thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) luôn quan tâm và đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa. Các phong trào vườn cây tình nghĩa, sổ tiết kiệm tình nghĩa đã được các ngành, đoàn thể thị trấn thực hiện có hiệu quả như: đoàn thanh niên tổ chức giúp đỡ các gia đình thương binh - liệt sỹ và người có công với cách mạng; Hội phụ nữ với phong trào áo ấm tặng mẹ, tặng sổ tình nghĩa; Hội CCB với phong trào vườn cây tình nghĩa...

 

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị trấn  Đà Bắc  Lường Đức Thắng cho biết: Hiện trên địa bàn thị trấn có 49 đối tượng chính sách. Để thực hiện tốt chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đến các hộ gia đình có công với cách mạng, Đảng uỷ, UBND thị trấn đã thành lập Hội đồng chính sách, trong đó, phân công đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách khối văn xã làm Chủ tịch Hội và phân công một cán bộ đảm nhiệm công tác LĐ-TB&XH, tổ chức chi trả tiền hàng tháng kịp thời tới tận tay các đối tượng. 100% các đối tượng chính sách đều có cuộc sống đảm bảo, không còn hộ chính sách thuộc diện nghèo. Nhiều thương - bệnh binh vượt lên bệnh tật, tích cực tham gia công tác xã hội và phát triển kinh tế gia đình như: Nguyễn Viết Nga, Đinh Quang Phòng, Ngô Văn Nhĩ... Ngoài các hoạt động tình nghĩa của các đoàn thể tổ chức giúp đỡ các gia đình chính sách những lúc mùa vụ, hàng năm, thị trấn còn phát động cuộc vận động xây dựng quỹ đền ơn - đáp nghĩa với số tiền gần chục triệu đồng. Từ số tiền vận động được, thị trấn trích một phần kinh phí tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách vào dịp Tết Nguyên đán, kỷ niệm ngày thương binh - liệt sỹ 27/7, thăm hỏi các đối tượng lúc ốm đau, qua đời, đón nhận hài cốt liệt sỹ và tu sửa nhà cho các đối tượng chính sách.

 

Ghi nhận những kết quả đạt được, nhiều năm nay, thị trấn Đà Bắc đã được công nhận là đơn vị tiêu biểu về công tác chăm sóc gia đình TB-LS và người có công với cách mạng, được UBND huyện khen thưởng.

 

 

                                                               Minh Tuấn  

 

Các tin khác


Hiệu quả mô hình "Vận động phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế - vì sức khoẻ gia đình”

(HBĐT) - Mô hình "Vận động phụ nữ tiết kiệm mua BHYT - vì sức khoẻ gia đình” của Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện từ năm 2017 đến nay đã thực sự góp phần làm thay đổi nhận thức, hành vi của hội viên, phụ nữ và nhân dân về việc thực hành tiết kiệm mua BHYT. Mô hình đã góp phần phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khi ốm đau, bệnh tật.

Ngành Y tế nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Chiều 13/1, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2019; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Cần làm gì phòng chống viêm phổi cấp do chủng vi rút mới

Trung tâm Đáp ứng tình trạng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (PHEOC) - Bộ Y tế vừa đưa ra một số khuyến cáo cho người dân để phòng chống viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Huyện Lương Sơn quan tâm thực hiện công tác y tế trường học

(HBĐT) - Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, việc chăm sóc sức khỏe học sinh luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành GD&ĐT huyện Lương Sơn quan tâm triển khai. Hiện nay, 100% đơn vị trường học đã tổ chức việc khám sức khỏe định kỳ theo quy định của cấp học, đảm bảo mỗi học sinh đều được khám và lưu khám trong sổ theo dõi sức khỏe tại nhà trường. Các trường đều có phòng y tế hoặc góc sức khỏe được trang bị đầy đủ bàn, tủ, ghế, giường, dụng cụ y tế (tủ thuốc đảm bảo các loại thuốc thông thường và các dụng cụ cần thiết khi sơ cứu).

Bộ Y tế khuyến cáo bệnh viêm phổi lạ có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam

Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc gần với bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp tính, những người trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cần đến ngay cơ sở y tế nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Bệnh nhân đầu tiên tử vong do dịch viêm phổi lạ ở Vũ Hán

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, dịch viêm phổi lạ tại thành phố Vũ Hán của nước này đang diễn biến theo chiều hướng nghiêm trọng, khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên tử vong, trong khi 7 trường hợp khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục