Ông Ngô Văn Nhĩ, 83 tuổi,  thương binh chống Pháp 4/4, là thương binh tiêu biểu có 60 năm tuổi Đảng, ông vẫn sống vui, sống khỏe, dạy dỗ con cháu phát triển kinh tế gia đình, chăm ngoan, học giỏi.

Ông Ngô Văn Nhĩ, 83 tuổi, thương binh chống Pháp 4/4, là thương binh tiêu biểu có 60 năm tuổi Đảng, ông vẫn sống vui, sống khỏe, dạy dỗ con cháu phát triển kinh tế gia đình, chăm ngoan, học giỏi.

(HBĐT) - Thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh - gia đình liệt sỹ và người có công, trong những năm qua, thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) luôn quan tâm và đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa. Các phong trào vườn cây tình nghĩa, sổ tiết kiệm tình nghĩa đã được các ngành, đoàn thể thị trấn thực hiện có hiệu quả như: đoàn thanh niên tổ chức giúp đỡ các gia đình thương binh - liệt sỹ và người có công với cách mạng; Hội phụ nữ với phong trào áo ấm tặng mẹ, tặng sổ tình nghĩa; Hội CCB với phong trào vườn cây tình nghĩa...

 

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị trấn  Đà Bắc  Lường Đức Thắng cho biết: Hiện trên địa bàn thị trấn có 49 đối tượng chính sách. Để thực hiện tốt chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đến các hộ gia đình có công với cách mạng, Đảng uỷ, UBND thị trấn đã thành lập Hội đồng chính sách, trong đó, phân công đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách khối văn xã làm Chủ tịch Hội và phân công một cán bộ đảm nhiệm công tác LĐ-TB&XH, tổ chức chi trả tiền hàng tháng kịp thời tới tận tay các đối tượng. 100% các đối tượng chính sách đều có cuộc sống đảm bảo, không còn hộ chính sách thuộc diện nghèo. Nhiều thương - bệnh binh vượt lên bệnh tật, tích cực tham gia công tác xã hội và phát triển kinh tế gia đình như: Nguyễn Viết Nga, Đinh Quang Phòng, Ngô Văn Nhĩ... Ngoài các hoạt động tình nghĩa của các đoàn thể tổ chức giúp đỡ các gia đình chính sách những lúc mùa vụ, hàng năm, thị trấn còn phát động cuộc vận động xây dựng quỹ đền ơn - đáp nghĩa với số tiền gần chục triệu đồng. Từ số tiền vận động được, thị trấn trích một phần kinh phí tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách vào dịp Tết Nguyên đán, kỷ niệm ngày thương binh - liệt sỹ 27/7, thăm hỏi các đối tượng lúc ốm đau, qua đời, đón nhận hài cốt liệt sỹ và tu sửa nhà cho các đối tượng chính sách.

 

Ghi nhận những kết quả đạt được, nhiều năm nay, thị trấn Đà Bắc đã được công nhận là đơn vị tiêu biểu về công tác chăm sóc gia đình TB-LS và người có công với cách mạng, được UBND huyện khen thưởng.

 

 

                                                               Minh Tuấn  

 

Các tin khác


Kiểm tra công tác cai nghiện ma túy tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Sáng 17/10, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình điều trị methadone tỉnh cùng lãnh đạo các sở: Y tế, LĐ-TB&XH, Công an tỉnh đã kiểm tra công tác cai nghiện ma túy và công tác điều trị methadone thay thế chất gây nghiện dạng thuốc phiện tại huyện Lương Sơn.

5 thay đổi cần lưu ý trong chính sách BHXH từ năm 2020

Từ năm 2020 trở đi, nam đủ 55 tuổi và nữ đủ 50 tuổi thì mới đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động từ 61% trở đi.

Hơn 1.000 vị thành niên, thanh niên được tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ

(HBĐT) - Ngày 15/10, Chi Cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phối hợp với Phòng Dân số - KHHGĐ huyện Lạc Sơn và Tân Lạc tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên. Tại huyện Lạc Sơn, chương trình được tổ chức tại trường THPT Quyết Thắng với sự tham gia của gần 800 em học sinh toàn trường. Huyện Tân Lạc được tổ chức tại UBND xã Tuân Lộ với sự tham gia của gần 300 học sinh trường THCS Tuân Lộ.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Lạc Thủy năm 2019

(HBĐT) - Ngày 15/10, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Lạc Thủy đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019.

Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy thực hiện thành công 5 ca phẫu thuật nội soi

(HBĐT) - Chiều 14/10, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng cho bệnh nhân Hoàng Thị Anh (43 tuổi, trú tại xóm Vôi, xã Thanh Nông).

Triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả"

(HBĐT) - Ngày 15/10, Sở Y tế  tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” (Chương trình) vay vốn Ngân hàng Thế giới năm 2019. Tham dự Hội nghị có 45 đại biểu đến từ một số sở, ngành, đoàn thể và đại diện UBND, Hội LHPN, Trung tâm y tế, Phòng GD&ĐT 2 huyện Lạc Sơn và Kim Bôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục