Ban chăm sóc NCC xã Thu Phong hướng dẫn làm thủ tục hành chính giải quyết chế độ chính sách cho người có công.

Ban chăm sóc NCC xã Thu Phong hướng dẫn làm thủ tục hành chính giải quyết chế độ chính sách cho người có công.

(HBĐT) - Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong những năm qua, công tác chăm sóc người có công (NCC), đền ơn - đáp nghĩa được cấp ủy, chính quyền xã Thu Phong (Cao Phong) quan tâm và triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, hành động cụ thể. Các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với NCC được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng, các hộ chính sách được ưu tiên trong đào tạo nghề, vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

 

Hiện tại, xã có 39 đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng với số tiền chi trả 43,9 triệu đồng. Trong đó có 9 thương binh, 3 bệnh binh, 9 người nhiễm chất độc hóa học và con đẻ nhiễm chất độc hóa học, 1 quân nhân xuất ngũ.

 

Xã hội hóa công tác chăm sóc NCC được thể hiện rõ nhất trong xây dựng quỹ đền ơn - đáp nghĩa. Hàng năm, khi chính quyền xã phát động, kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp của nhân dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đều nhận được sự ủng hộ cao, kết quả xây dựng quỹ năm sau luôn cao hơn năm trước, cụ thể năm 2007, quỹ vận động được 5,2 triệu đồng, đến năm 2011 là 15,4 triệu đồng, ước quỹ năm 2012 sẽ đạt trên 25 triệu đồng. Có nhiều cá nhân, đơn vị tích cực ủng hộ quỹ liên tục trong nhiều năm như ông Bùi Văn Khuyến - xóm Đúng, ông Hoàng Văn Phơn - xóm Mới, ông Hà Văn Chiến - xóm Nam Sơn, Công ty y học cổ truyền, Công ty CP xây dựng kinh doanh tổng hợp Hòa Bình, Công ty TNHH một thành viên Phúc Lâm... Nhờ có nguồn quỹ thu được, hàng năm, vào dịp 27/7 và Tết Nguyên đán, cấp ủy Đảng, chính quyền phối hợp với ban, ngành, đoàn thể của xóm đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách. Từ năm 2007-2012, xã đã tặng 50 sổ tiết kiệm tổng trị giá 13 triệu đồng cho gia đình NCC.

 

Xã Thu Phong đã được đầu tư xây dựng nhà bia tưởng niệm ghi công các anh hùng liệt sỹ. Đây là nơi để chính quyền, nhân dân tưởng nhớ đến công lao của các Anh hùng liệt sỹ và làm nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về lòng biết ơn, trân trọng cuộc sống hiện tại, phấn đấu trong học tập, lao động.   

 

 

 

                                                                      H.N               

 

Các tin khác


Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy thực hiện thành công 5 ca phẫu thuật nội soi

(HBĐT) - Chiều 14/10, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng cho bệnh nhân Hoàng Thị Anh (43 tuổi, trú tại xóm Vôi, xã Thanh Nông).

Triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả"

(HBĐT) - Ngày 15/10, Sở Y tế  tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” (Chương trình) vay vốn Ngân hàng Thế giới năm 2019. Tham dự Hội nghị có 45 đại biểu đến từ một số sở, ngành, đoàn thể và đại diện UBND, Hội LHPN, Trung tâm y tế, Phòng GD&ĐT 2 huyện Lạc Sơn và Kim Bôi.

Huyện Kỳ Sơn quan tâm hỗ trợ thực hiện BHYT cho hộ cận nghèo

(HBĐT) -  "Trước khi triển khai dự án Noreed trên địa bàn huyện, tỷ lệ người dân thuộc hộ cận nghèo tham gia BHYT chỉ đạt khoảng từ 20 – 30%, nhưng từ khi dự án triển khai thì tỷ lệ người dân thuộc hộ nghèo tham gia BHYT luôn đạt 100%. Nhờ vậy mà các hộ cận nghèo trên địa bàn huyện giảm bớt được gánh nặng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe”. Đó là khẳng định của đồng chí Đinh Hải Nam, Trưởng phòng LĐ–TB&XH về hiệu quả việc triển khai dự án Noreed trên địa bàn huyện Kỳ Sơn những năm qua.

Cấp thẻ BHYT miễn phí cho bệnh nhân nhiễm HIV - Việc làm ý nghĩa

(HBĐT) - Ốm đau, hoạn nạn là điều không ai mong muốn, không ai biết trước nó sẽ đến lúc nào. Người bị bệnh khi đi khám, chữa bệnh lo lắng về tình trạng bệnh, chi phí điều trị một thì những người bệnh nhiễm HIV nỗi lo lắng đó nhân lân gấp bội phần.

Nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh ở cơ sở

Sau hơn 5 năm triển khai, Ðề án bệnh viện vệ tinh (BVVT) đã trở thành giải pháp quan trọng, không thể thiếu trong việc nâng cao năng lực chuyên môn cho bệnh viện tuyến dưới; góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên.

Chương trình 135 - “đòn bẩy” thúc đẩy kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sau hơn 20 năm thực hiện trên địa bàn tỉnh, Chương trình 135 được đánh giá đã thể hiện rõ chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước với vùng sâu, xa, vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK), mang lại hiệu quả thiết thực, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục