Ban chăm sóc NCC xã Thu Phong hướng dẫn làm thủ tục hành chính giải quyết chế độ chính sách cho người có công.

Ban chăm sóc NCC xã Thu Phong hướng dẫn làm thủ tục hành chính giải quyết chế độ chính sách cho người có công.

(HBĐT) - Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong những năm qua, công tác chăm sóc người có công (NCC), đền ơn - đáp nghĩa được cấp ủy, chính quyền xã Thu Phong (Cao Phong) quan tâm và triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, hành động cụ thể. Các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với NCC được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng, các hộ chính sách được ưu tiên trong đào tạo nghề, vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

 

Hiện tại, xã có 39 đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng với số tiền chi trả 43,9 triệu đồng. Trong đó có 9 thương binh, 3 bệnh binh, 9 người nhiễm chất độc hóa học và con đẻ nhiễm chất độc hóa học, 1 quân nhân xuất ngũ.

 

Xã hội hóa công tác chăm sóc NCC được thể hiện rõ nhất trong xây dựng quỹ đền ơn - đáp nghĩa. Hàng năm, khi chính quyền xã phát động, kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp của nhân dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đều nhận được sự ủng hộ cao, kết quả xây dựng quỹ năm sau luôn cao hơn năm trước, cụ thể năm 2007, quỹ vận động được 5,2 triệu đồng, đến năm 2011 là 15,4 triệu đồng, ước quỹ năm 2012 sẽ đạt trên 25 triệu đồng. Có nhiều cá nhân, đơn vị tích cực ủng hộ quỹ liên tục trong nhiều năm như ông Bùi Văn Khuyến - xóm Đúng, ông Hoàng Văn Phơn - xóm Mới, ông Hà Văn Chiến - xóm Nam Sơn, Công ty y học cổ truyền, Công ty CP xây dựng kinh doanh tổng hợp Hòa Bình, Công ty TNHH một thành viên Phúc Lâm... Nhờ có nguồn quỹ thu được, hàng năm, vào dịp 27/7 và Tết Nguyên đán, cấp ủy Đảng, chính quyền phối hợp với ban, ngành, đoàn thể của xóm đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách. Từ năm 2007-2012, xã đã tặng 50 sổ tiết kiệm tổng trị giá 13 triệu đồng cho gia đình NCC.

 

Xã Thu Phong đã được đầu tư xây dựng nhà bia tưởng niệm ghi công các anh hùng liệt sỹ. Đây là nơi để chính quyền, nhân dân tưởng nhớ đến công lao của các Anh hùng liệt sỹ và làm nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về lòng biết ơn, trân trọng cuộc sống hiện tại, phấn đấu trong học tập, lao động.   

 

 

 

                                                                      H.N               

 

Các tin khác


Đã 45 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 31/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã 45 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Sáng 30/5, Việt Nam ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, là bé trai từ Nga về

Tính đến 6 giờ sáng ngày 30/5, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, đó là bé trai 1 tuổi, từ Nga về, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh.

135 học sinh tiểu học nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn bánh mì của một đoàn từ thiện, hàng loạt học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 29/5, Việt Nam không có ca mắc mới, còn 8.869 người đang cách ly y tế phòng dịch COVID-19

Tính đến 6 giờ sáng 29/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, giữ nguyên tổng số 327 ca.

Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục