Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức khám sàng lọc cho bệnh nhân khuyết tật vận động.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức khám sàng lọc cho bệnh nhân khuyết tật vận động.

(HBĐT) - Từ ngày 17 – 21/10, Tổ chức từ thiện Sala do tiến sĩ Ngô Văn Toàn, Phó Viện trưởng Viện Chấn thương-chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức làm Chủ tịch đã phối hợp với các chuyên gia nước ngoài và Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho gần 100 trẻ em nghèo bị khuyết tật vận động trên địa bàn tỉnh.

 

Qua khám sàng lọc, các bác sĩ đầu ngành chuyên khoa chấn thương-chỉnh hình của Việt Nam đã chỉ định và trực tiếp cùng các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh tiến hành phẫu thuật cho 30 trường hợp. Tất cả tiền viện phí, ăn, nghỉ, đi lại trong thời gian phẫu thuật cho bệnh nhân và người nhà đều được tài trợ hoàn toàn. Mỗi trường hợp bị khuyết tật vận động mà không chỉ định phẫu thuật được các bác sĩ tư vấn cách tập luyện phục hồi chức năng và được tặng 300.000 đồng.

 

Ngoài ra, Tổ chức từ thiện Sala còn tổ chức chương trình “Đem âm nhạc đến bệnh viện” với sự tham gia của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng như Thanh Hoa, Thái Thuỳ Linh… Đồng thời, tổ chức phát động quyên góp với tình thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” để giành tặng cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Đoàn cũng đã thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo xã Yên Mông (TPHB) và trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Tổng số tiền mà Tổ chức từ thiện Sala thực hiện các hoạt động tại tỉnh ta lần này trên 220 triệu đồng (chưa kể tiền quyên góp).

 

 

                                                                      Minh Châu

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục