Người dân xã Liên Sơn (Lương Sơn) đăng ký thực hiện các biện pháp tránh thai trong chiến dịch CSSKSS/ KHHGĐ.

Người dân xã Liên Sơn (Lương Sơn) đăng ký thực hiện các biện pháp tránh thai trong chiến dịch CSSKSS/ KHHGĐ.

(HBĐT) - Chị Bùi Thị Hiệp, cán bộ Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Lương Sơn cho biết: Những năm trước, chiến dịch CSSKSS/KHHGĐ thường được thực hiện 2 đợt là tháng 4 và tháng 8 nhưng năm nay, do kinh phí được cấp muộn nên đợt 1 của chiến dịch phải thực hiện vào tháng 9.

 

Thực hiện Kế hoạch số 678 ngày 9/7/2012 của Sở Y tế về chiến dịch “Tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn” năm 2012, Trung tâm DS- KHHGĐ huyện đã tổ chức triển khai chiến dịch tại 8 xã: Cao Răm, Tiến Sơn, Cao Dương, Hợp Châu, Tân Thành, Long Sơn, Hợp Thanh, Thanh Lương. Bên cạnh đó, huyện còn huy động 12 xã, thị trấn còn lại đăng ký hưởng ứng chiến dịch. Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 14 đến 26/9. Trước và trong chiến dịch, huyện đã huy động các ban, ngành, đoàn thể tham gia hỗ trợ trong tuyên truyền, vận động tạo môi trường thuận lợi cho việc cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ, góp phần tạo nhu cầu và chuyển đổi hành vi của các nhóm đối tượng trong thực hành CSSKSS/ KHHGĐ. Trong nội dung tuyên truyền, vận động, huyện chú trọng vận động mọi gia đình thực hiện tốt chính sách dân số “Mỗi gia đình có 1 hoặc 2 con”, cung cấp kiến thức về SKSS/KHHGĐ, vận động đối tượng chấp nhận và thực hiện các biện pháp KHHGĐ, ủng hộ, tham gia các hoạt động của chiến dịch. Đối tượng tuyên truyền tập trung vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ chưa thực hiện và chưa sẵn sàng chấp nhận các biện pháp KHHGĐ, đối tượng sinh con một bề, đối tượng khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin và dịch vụ, trong đó, quan tâm cung cấp kiến thức cho vị thành niên và thanh niên. Nhờ kết hợp hình thức truyền thông đại chúng với truyền thông trực tiếp thông qua sinh hoạt nhóm, tư vấn tại nhà, cấp phát tài liệu, lồng ghép các hoạt động tham gia sinh hoạt văn hoá, hoạt động xã hội nên đã huy động được nhiều đối tượng tham gia chiến dịch.

 

Nhờ làm tốt các nội dung từ khâu kiện toàn ban chỉ đạo, ban điều hành, phân công các thành viên phụ trách địa bàn triển khai chiến dịch đến việc tổ chức các hoạt động truyền thông, tư vấn, chiến dịch cơ bản đảm bảo được các mục tiêu đề ra. Kết quả chỉ tiêu khám và điều trị phụ khoa đạt 100% kế hoạch đề ra với 1.476 ca khám phụ khoa, 440 ca điều trị phụ khoa. Các chỉ tiêu khác đạt khoảng 70% kế hoạch.

 

 

                                                                Hương Lan

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục