(HBĐT) - Kết quả giám sát của hệ thống YTDP các huyện, thành phố 9 tháng qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra 9 vụ ngộ độc thực phẩm với 354 ca mắc, không có ca tử vong.

 

Trong đó, nguyên nhân xác định theo triệu chứng do vi sinh vật (thực phẩm bị hư hỏng, biến chất) là 183 ca, nghi ngờ do hóa chất 75 ca, do ăn lá ngón 1 ca; ngộ độc do sắn 4 ca, rượu 24 ca, nấm 3 ca, măng 11 ca. 10 ca không xác định được nguyên nhân.

 

Chi cục ATVSTP đã thực hiện lấy 372 mẫu thực phẩm kiểm soát mối nguy tại huyện Kim Bôi, Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình. Tổng số mẫu thực phẩm đạt yêu cầu theo chỉ số cảnh báo là 279 mẫu (chiếm 75%), có 93 mẫu không đạt (chiếm 25%).

 

                                                                      Bùi Minh   

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục