Lễ khai giảng lớp đại học điều dưỡng đầu tiên tại tỉnh.

Lễ khai giảng lớp đại học điều dưỡng đầu tiên tại tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 22/10, sở Y tế, Trường trung học Y tế Hòa Bình phối hợp với Trường đại học Y Hải Phòng đã tổ chức lễ khai giảng lớp đại học điều dưỡng đầu tiên cho 53 học viên là cán bộ y tế đang công tác tại các trạm y tế, bệnh viện, trung tâm y tế từ xã đến tỉnh đã qua kỳ tuyển sinh đầu vào.

           

Đây là lần đầu tiên, tỉnh ta phối hợp với một trường đại học y mở lớp đào tạo theo địa chỉ chuyên ngành này nhằm cung cấp đội ngũ điều dưỡng có chất lượng cho các đơn vị y tế trong tỉnh. Các học viên sẽ được đào tạo trong thời gian 2 năm, mỗi năm 2 kỳ, mỗi kỳ 2,5 tháng. Chương trình học gồm 145 đơn vị học trình và chia làm 2 phần: giáo dục đại cương, 39 đơn vị học trình (các môn học chung, các môn khoa học cơ bản); giáo dục chuyên nghiệp, 89 đơn vị học trình (các môn cơ sở, môn chuyên ngành). Khóa học thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 

                                                                                              

                                                                 Minh Châu

 

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục