Hiệp hội Thụy Sỹ - Cu Ba đến thăm, tặng qùa hộ NNCĐDC/Dioxin tại thành phố Hòa Bình.

Hiệp hội Thụy Sỹ - Cu Ba đến thăm, tặng qùa hộ NNCĐDC/Dioxin tại thành phố Hòa Bình.

(HBĐT) - Chiều 18/4, Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh tiếp và làm việc với đoàn Hiệp hội Thụy Sỹ - Cu Ba do ông Pêrêđicô làm trưởng đoàn. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh và một số sở, ngành.

 

Hiện nay, toàn tỉnh có 4.691 người nghi phơi nhiễm CĐDC (trong đó có 2.633 người trực tiếp), sinh sống tại 171 xã, phường. Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đối với những người bị nhiễm chất độc hóa học, các cấp, ngành trong tỉnh có nhiều hoạt động, vận động toàn dân chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với NNCĐDC, giúp đỡ họ vượt lên bệnh tật, tham gia hòa nhập vào cuộc sống xã hội. Đã có 10.000 lượt nạn nhân, gia đình nận nhân được giúp đỡ, ủng hộ của cộng đồng trị giá gần 5 tỷ đồng…

 

Tại buổi làm việc, ông Pêrêđicô, trưởng đoàn Hiệp hội Thụy Sỹ - Cu Ba đã phát biểu chia sẻ những khó khăn, vất vả và nỗi đau của các NNCĐDC/Dioxin tỉnh. Ông hi vọng thông qua buổi gặp mặt và làm việc lần này sẽ giúp cho tình cảm đoàn kết giữa Việt Nam – Cu Ba – Thụy Sỹ ngày càng bền chặt. Hiệp hội sẽ có nhiều hành động thiết thực hơn trong việc chia sẻ, động viên với NNCĐDC/Dioxin của tỉnh.

 

Nhân dịp này, Hiệp hội Thụy Sỹ - Cu Ba đã tặng quà Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh và đến thăm hỏi, động viên, tặng quà trực tiếp 5 NNCĐDC của thành phố Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn.

 

                                                                 Hồng Duyên

 

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục