Cán bộ y tế khu vực cụm xã Mường Chiềng - Đà Bắc tăng cường khám phát hiện các trường hợp mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Cán bộ y tế khu vực cụm xã Mường Chiềng - Đà Bắc tăng cường khám phát hiện các trường hợp mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm A (H7N9) tại Trung Quốc, để chủ động và kịp thời phòng chống dịch bệnh, vừa qua, Sở Y tế đã có công văn số 322 yêu cầu các đơn vị điều trị gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các huyện, thành phố tăng cường khám phát hiện các trường hợp mắc viêm phổi nặng không rõ nguyên nhân, lấy mẫu xét nghiệm để chẩn đoán kịp thời các trường hợp mắc cúm A (H7N9); chuẩn bị cơ số thuốc, khu vực cách ly, sẵn sàng tổ chức tốt việc thu dung, cách ly, điều trị các ca bệnh cúm theo quy định; củng cố nguồn nhân lực đã được đào tạo về điều trị cho người mắc cúm A tại các khoa hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn...

           

Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và các huyện, thành phố tăng cường tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch cúm; phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm các tường hợp viêm đường hô hấp cấp tính nặng; đồng thời tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân, đặc biệt chú ý khách nhập cảnh từ vùng có ca bệnh, xử lý triệt để khi có dịch xảy ra, phối hợp chặt chẽ với cơ quan Thú y và chính quyền địa phương trong giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời ổ dịch cúm trên gia cầm, chuẩn bị sẵn sàng đội cơ động, nhân lực, cơ số thuốc, vật tư, hóa chất cho công tác chống dịch khi cần thiết; Tăng cường công tác tuyên tuyền cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch Cúm A (H7N9).

                                                                                            

 

                                                                        Mạnh Hùng

 

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục