Phụ nữ xã Hang Kia (Mai Châu) đăng ký  tham gia Chiến dịch SKSS/KHHGĐ đợt I.

Phụ nữ xã Hang Kia (Mai Châu) đăng ký tham gia Chiến dịch SKSS/KHHGĐ đợt I.

(HBĐT) - Từ ngày 15- 18/4, Trung tâm DS-KHHGĐ phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Mai Châu tổ chức Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn đợt I năm 2013.

 

Chiến dịch được triển khai trên địa bàn 4 xã Noong Luông, Pù Bin, Pà Cò và Hang Kia. Các hoạt động chủ yếu của Chiến dịch bao gồm: Thành lập Ban điều hành chiến dịch các cấp; xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch ở cấp huyện và cấp xã; tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục, tư vấn; tổ chức triển khai và hỗ trợ kỹ thuật dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ.

 

Kết quả, tổng số có 229 ca khám phụ khoa, 55 ca đặt dụng cụ tử cung. Trong đó, xã Noong Luông có 63 ca khám phụ khoa, 16 ca đặt DCTC; Pù Bin 48 ca khám phụ khoa, 8 ca đặt DCTC; Pà Cò 46 ca khám phụ khoa, 21 ca đặt DCTC; Hang Kia 72 ca khám phụ khoa, 10 ca đặt DCTC.

 

 

 

 

                                                                                  HL

 

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục