Khu vực trú ẩn của muỗi mang KST sốt rét được phun thuốc diệt trừ (Ảnh tại xóm Cáp, xã Bình Thanh – Cao Phong).

Khu vực trú ẩn của muỗi mang KST sốt rét được phun thuốc diệt trừ (Ảnh tại xóm Cáp, xã Bình Thanh – Cao Phong).

(HBĐT) - Từ ngày 15 – 20/4, Trung tâm YTDP huyện Cao Phong đã phối hợp với trạm y tế 3 xã vùng trọng điểm sốt rét trên địa bàn gồm Yên Lập, Thung Nai và Bình Thanh tổ chức chiến dịch phun diệt muỗi, tẩm màn đối với vùng nguy cơ mắc sốt rét cao. Với số lượng 35 lít thuốc phun, tẩm, chiến dịch đã góp phần quan trọng bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh sốt rét nguy hiểm cho tổng số 5.000 người dân ở 17 xóm.

 

Cùng thời gian này, 3 điểm kính hiển vi đặt tại Trung tâm YTDP tỉnh, xã Xuân Phong và xã Dũng Phong đã tăng cường để lấy mẫu xét nghiệm phát hiện ký sinh trùng. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện không phát hiện ca mắc bệnh sốt rét.

 

                                                                              B.M

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục