Cán bộ Trung tâm DS-KHHGĐ huyện khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Nhuận Trạch.

Cán bộ Trung tâm DS-KHHGĐ huyện khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Nhuận Trạch.

(HBĐT) - Sáng 3/7, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Lương Sơn phối hợp với Trạm y tế xã Nhuận Trạch tổ chức tập huấn kiến thức DS-KHHGĐ cho 40 học viên là cộng tác viên dân số, cán bộ y tế thôn bản trên địa bàn xã.

 

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức về mất cân bằng giới tính khi sinh, phòng bệnh tan máu bẩm sinh, kiến thức dinh dưỡng, chăm sóc sức khoẻ phụ nữ mang thai và trẻ em.

 

Bên cạnh đó, Trung tâm đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 120 người là người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em, người nghèo trên địa bàn. Tổng số tiền cấp thuốc miễn phí là 5 triệu đồng. Ngoài ra còn cung cấp dịch vụ siêu âm ổ bụng, sản khoa cho 30 người.

 

 

                                                                  Hương Lan

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục