Đại diện thân nhân các đối tượng bị tàn tật do nhiễm chất độc da cam đến nhận xe lăn và xe lắc.

Đại diện thân nhân các đối tượng bị tàn tật do nhiễm chất độc da cam đến nhận xe lăn và xe lắc.

(HBĐT) - Trong hai ngày, 8 và 9/8, Hội chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện và các cơ quan liên quan tổ chức trao 3 con bò giống và 5 chiếc xe lắc, 2 chiếc xe lăn cho người bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

 

3 con bò giống đã được trao cho gia đình các ông Bùi Văn Bịp, xóm Cháy, xã Liên Vũ; Bùi Văn Thiệu, xóm Băn, xã Phú Lương và Bùi Văn Chừm, xóm Mòi 3, xã Tân Lập. Tất cả đều là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá bò giống gần 40 triệu đồng, trong đó Quỹ nạn nhân chất độc da cam huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại gia đình tự lo. Theo thỏa thuận, lứa bò đầu tiên khi trưởng thành sẽ được đem trao cho một hộ nghèo khác, còn lại từ lứa thứ 2 trở đi gia đình được hưởng toàn bộ kể cả con giống ban đầu.

 

Cũng trong dịp này, Hội CTĐ và Hội NNCDDC/dioxin huyện tổ chức thăm hỏi và tặng 20 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/1 suất cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

 

 

                                                          

                                                             Bùi Công Nhắn

                                                       (Đài TT-TH Lạc Sơn)

 

 

 

Các tin khác


Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca COVID-19

Chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

Nêu cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm để đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - "Trong điều kiện diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường, công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện chặt chẽ từ cơ sở. Mỗi người dân hãy là một "chiến sỹ”, mỗi khu dân cư hãy là một "pháo đài” trên mặt trận chống dịch" - đó là câu nói được đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp BCĐ tỉnh và các cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thành phố trong những ngày vừa qua.

Thêm 5 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 212 ca bệnh

Tới 6 giờ sáng ngày 1/4 ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 3 ca nhiễm mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 207 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tới 18h chiều 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta lên 207 ca.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 6.500 khẩu trang y tế

(HBĐT) - Ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4.000 khẩu trang y tế và 100 khẩu trang 3M chuyên dụng, tổng trị giá 35 triệu đồng của Công ty TNHH Sơn Hà trao tặng. Cùng ngày, chị Lê Thu Huyền, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) cũng trao tặng bệnh viện 2.500 khẩu trang y tế.

Thực hiện nghiêm túc việc giám sát y tế người về Hòa Bình từ Bệnh viện Bạch Mai

(HBĐT) - Tính đến 8 giờ ngày 31/3, cả nước có 204 ca mắc Covid 19, đáng lưu ý là trong số đó có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể đã xác định được 33 trường hợp (gồm 22 nhân viên công ty Trường Sinh làm việc tại nhà ăn bệnh viện và 11 trường hợp còn lại là bệnh nhân, người thân, người chăm sóc và người đến khám bệnh, điều dưỡng).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục