Cán bộ Phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐ-TB&XH) phát tài liệu cho các học viên tham gia lớp tập huấn.

Cán bộ Phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐ-TB&XH) phát tài liệu cho các học viên tham gia lớp tập huấn.

(HBĐT) - Ngày 16/8, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị tập huấn công tác giảm nghèo và bảo trợ xã hội năm 2013 cho 204 học viên thuộc các huyện Yên Thuỷ, Cao Phong, Kỳ Sơn và thành phố Hoà Bình. Đối tượng tham gia lớp tập huấn là cán bộ LĐ-TB&XH các xã, phường, thị trấn; trưởng các thôn, xóm.

 

Nội dung chính của lớp tập huấn gồm: Về công tác giảm nghèo có các kiến thức cơ bản về theo dõi, giám sát, đánh giá hoạt động giảm nghèo; hướng dẫn quy trình tổ chức, điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; hướng dẫn xây dựng, thực hiện và nhân rộng mô hình giảm nghèo. Về công tác bảo trợ xã hội tập trung triển khai Luật Người khuyết tật; Nghị định số 28 ngày 10/4/2012 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật; Thông tư số 26 ngày 12/11/2012 của Bộ LĐ-TB&XH về việc hướng dẫn một số điều của Nghị định số 28 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật; Thông tư liên tịch s 37 ngày 28/12/2012 giữa Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Y tế, Bộ Tài chính và Bộ GD&ĐT quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện; Thông tư liên tịch số 34 của Bộ Y tế, Bộ LĐ-TB&XH ngày 28/12/2012 quy định chi tiết về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng Giám định y khoa thực hiện.

 

                                                                       Hương Lan

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục