Lớp tập huấn chính sách người có công với cách mạng và Luật người khuyết tật tại huyên Cao Phong.

Lớp tập huấn chính sách người có công với cách mạng và Luật người khuyết tật tại huyên Cao Phong.

(HBĐT) - Ngày 15/8, huyện Cao Phong tổ chức tập huấn chính sách người có công với cách mạng và Luật người khuyết tật cho gần 200 học viên là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn và 124 cán bộ LĐ, TB & XH, trưởng xóm, tổ trưởng tổ dân phố.

 

Chính sách mới đối với người có công đang được triển khai theo Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (gọi tắt là Pháp lệnh 04). Theo đó, việc sửa đổi, bổ sung được thể hiện ở một số nội dung: Chế độ ưu đãi dối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; Chế độ ưu đãi với con đẻ của người hoạt động kháng chiến bi nhiễm chất độc hóa học; thủ tục giám định lại thương tật do vết thương cũ  tái phát và điều chỉnh chế độ…

 

Một số điều liên quan đến Luật Người khuyết tật; Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật; Thông tư số 26/2012/TT-BLĐTBXH ngày 12/11/2012 của Bộ LĐ, TB&XH hướng dẫn  một số điều của Nghị định số 28/2010/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ; Hướng dẫn tờ khai thông tin của người khuyết tật và giấy xác nhận khuyết tật; thời gian thực hiện việc xác nhận người khuyết tật tại cơ sở; hướng dẫn xác định dạng tật, mức độ khuyết tật, thủ tục hồ sơ, quy trình thực hiện xác định mức độ khuyết tât do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện…

 

Thông qua những nội dung trên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức cơ sở trong việc thực hiện chế độ, chính sách cho người khuyết tật, công bằng, công khai, tránh những sai sót và đảm bảo cho mọi người khuyết tật, người có công với cách mạng được hưởng chế độ theo đúng quy định.

 

 

                                         Hồng Nhung

 

 

Các tin khác


Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca COVID-19

Chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

Nêu cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm để đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - "Trong điều kiện diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường, công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện chặt chẽ từ cơ sở. Mỗi người dân hãy là một "chiến sỹ”, mỗi khu dân cư hãy là một "pháo đài” trên mặt trận chống dịch" - đó là câu nói được đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp BCĐ tỉnh và các cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thành phố trong những ngày vừa qua.

Thêm 5 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 212 ca bệnh

Tới 6 giờ sáng ngày 1/4 ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 3 ca nhiễm mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 207 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tới 18h chiều 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta lên 207 ca.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 6.500 khẩu trang y tế

(HBĐT) - Ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4.000 khẩu trang y tế và 100 khẩu trang 3M chuyên dụng, tổng trị giá 35 triệu đồng của Công ty TNHH Sơn Hà trao tặng. Cùng ngày, chị Lê Thu Huyền, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) cũng trao tặng bệnh viện 2.500 khẩu trang y tế.

Thực hiện nghiêm túc việc giám sát y tế người về Hòa Bình từ Bệnh viện Bạch Mai

(HBĐT) - Tính đến 8 giờ ngày 31/3, cả nước có 204 ca mắc Covid 19, đáng lưu ý là trong số đó có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể đã xác định được 33 trường hợp (gồm 22 nhân viên công ty Trường Sinh làm việc tại nhà ăn bệnh viện và 11 trường hợp còn lại là bệnh nhân, người thân, người chăm sóc và người đến khám bệnh, điều dưỡng).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục