Quang cảnh diễn đàn.

Quang cảnh diễn đàn.

(HBĐT) - Ngày 15/8, tại AP Plaza, BQL Dự án hỗ trợ năng lực thực hiện chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 (VNM8P03), T.Ư Đoàn, Quỹ Dân số LHQ phối hợp tổ chức diễn đàn sự tham gia của VTN/TN và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản VTN/TN. Tham dự diễn đàn có 120 thanh niên đến từ các tỉnh: Thái Nguyên, Yên Bái, Lạng Sơn và Hoà Bình.

 

Tại diễn đàn, đại diện Bộ Y tế, Văn phòng UNFPA, Dự án VNM8P03 đã cung cấp thông tin về dịch vụ chăm sóc SKSS VTN/TN; vấn đề SKSS cho VTN/TN và sự tham gia của thanh niên trong chiến lược phát triển thanh niên 2011- 2020, sửa đổi Luật Thanh niên; nhu cầu về SKSS của TTN... đến thanh niên tham dự diễn đàn.

 

Theo thống kê, thanh niên chiếm 29,8% dân số, chiếm 34% lao động ở khắp các lĩnh vực công tác của xã hội. Vấn đề chăm sóc SKSS VTN/TN quyết định đến chất lượng dân số của đất nước trong tương lai. Tuy nhiên, tỷ lệ chưa được đáp ứng các vấn đề về chăm sóc SKSS vẫn khá cao: có tới 34,3% thanh niên độc thân quan hệ tình dục không an toàn; nhu cầu chưa được đáp ứng về các biện pháp tránh thai của thanh niên độ tuổi 15- 19 là 35,4%, độ tuổi 20- 24 là 34,6%; 74,2% chưa được đáp ứng về gói dịch vụ chăm sóc trước sinh toàn diện... dẫn đến tình trạng tăng tỷ lệ trẻ VTN/TN có thai ngoài ý muốn, tỷ vong, bệnh tật.

 

Thanh niên tham dự diễn đàn đã chia 3 nhóm thảo luận về các chuyên đề: vai trò của thanh niên trong xây dựng và thực hiện các chính sách, chương trình chăm sóc SKSS VTN/TN; dịch vụ chăm sóc SKSS VTN/TN, đặc biệt là các nhóm thanh niên yếu thế; giáo dục sức khoẻ sinh sản cho VTN/TN trong và ngoài trường học.

 

 

                                                                               Hải Yến

 

 

Các tin khác


Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca COVID-19

Chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

Nêu cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm để đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - "Trong điều kiện diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường, công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện chặt chẽ từ cơ sở. Mỗi người dân hãy là một "chiến sỹ”, mỗi khu dân cư hãy là một "pháo đài” trên mặt trận chống dịch" - đó là câu nói được đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp BCĐ tỉnh và các cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thành phố trong những ngày vừa qua.

Thêm 5 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 212 ca bệnh

Tới 6 giờ sáng ngày 1/4 ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 3 ca nhiễm mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 207 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tới 18h chiều 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta lên 207 ca.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 6.500 khẩu trang y tế

(HBĐT) - Ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4.000 khẩu trang y tế và 100 khẩu trang 3M chuyên dụng, tổng trị giá 35 triệu đồng của Công ty TNHH Sơn Hà trao tặng. Cùng ngày, chị Lê Thu Huyền, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) cũng trao tặng bệnh viện 2.500 khẩu trang y tế.

Thực hiện nghiêm túc việc giám sát y tế người về Hòa Bình từ Bệnh viện Bạch Mai

(HBĐT) - Tính đến 8 giờ ngày 31/3, cả nước có 204 ca mắc Covid 19, đáng lưu ý là trong số đó có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể đã xác định được 33 trường hợp (gồm 22 nhân viên công ty Trường Sinh làm việc tại nhà ăn bệnh viện và 11 trường hợp còn lại là bệnh nhân, người thân, người chăm sóc và người đến khám bệnh, điều dưỡng).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục