Quang cảnh diễn đàn.

Quang cảnh diễn đàn.

(HBĐT) - Ngày 15/8, tại AP Plaza, BQL Dự án hỗ trợ năng lực thực hiện chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 (VNM8P03), T.Ư Đoàn, Quỹ Dân số LHQ phối hợp tổ chức diễn đàn sự tham gia của VTN/TN và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản VTN/TN. Tham dự diễn đàn có 120 thanh niên đến từ các tỉnh: Thái Nguyên, Yên Bái, Lạng Sơn và Hoà Bình.

 

Tại diễn đàn, đại diện Bộ Y tế, Văn phòng UNFPA, Dự án VNM8P03 đã cung cấp thông tin về dịch vụ chăm sóc SKSS VTN/TN; vấn đề SKSS cho VTN/TN và sự tham gia của thanh niên trong chiến lược phát triển thanh niên 2011- 2020, sửa đổi Luật Thanh niên; nhu cầu về SKSS của TTN... đến thanh niên tham dự diễn đàn.

 

Theo thống kê, thanh niên chiếm 29,8% dân số, chiếm 34% lao động ở khắp các lĩnh vực công tác của xã hội. Vấn đề chăm sóc SKSS VTN/TN quyết định đến chất lượng dân số của đất nước trong tương lai. Tuy nhiên, tỷ lệ chưa được đáp ứng các vấn đề về chăm sóc SKSS vẫn khá cao: có tới 34,3% thanh niên độc thân quan hệ tình dục không an toàn; nhu cầu chưa được đáp ứng về các biện pháp tránh thai của thanh niên độ tuổi 15- 19 là 35,4%, độ tuổi 20- 24 là 34,6%; 74,2% chưa được đáp ứng về gói dịch vụ chăm sóc trước sinh toàn diện... dẫn đến tình trạng tăng tỷ lệ trẻ VTN/TN có thai ngoài ý muốn, tỷ vong, bệnh tật.

 

Thanh niên tham dự diễn đàn đã chia 3 nhóm thảo luận về các chuyên đề: vai trò của thanh niên trong xây dựng và thực hiện các chính sách, chương trình chăm sóc SKSS VTN/TN; dịch vụ chăm sóc SKSS VTN/TN, đặc biệt là các nhóm thanh niên yếu thế; giáo dục sức khoẻ sinh sản cho VTN/TN trong và ngoài trường học.

 

 

                                                                               Hải Yến

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục