(HBĐT) - Theo Phòng LĐ-TB&H huyện Lạc Thuỷ, quí I, huyện đã thực hiện chi trả chế độ chính sách cho đối tượng người có công, thân nhân gia đình liệt sỹ kịp thời, đúng đối tượng.

 

Riêng trong dịp Tết Nguyên đán đã thăm hỏi và tặng quà đối tượng chính sách, thương binh - bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng với tổng số tiền 440,2 triệu đồng; hỗ trợ 2.436 hộ nghèo ăn Tết với tổng số tiền 730,8 triệu đồng. Trao tặng 431 chiếc chăn, 100 chiếc áo ấm tình thương cho đối tượng khuyết tật, người cô đơn, trẻ mồ côi, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, huyện đã cấp mới 29.609 thẻ BHYT cho các đối tượng, trong đó cấp 1.323 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng người có công, 20.886 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, các đối tượng bảo trợ xã hội và 7.400 thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Ngoài ra, huyện đã bàn giao 1 nhà tình nghĩa từ nguồn hỗ trợ của Bộ Tư lệnh Hóa học với tổng số tiền 60 triệu đồng.

 

 

 

                                                                        Hải Linh

 

 

 

Các tin khác


Ngày 4/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/10 của Bộ Y tế cho biết có 1.020 ca mắc mới, tăng hơn 200 ca so với hôm qua. Trong ngày có 805 bệnh nhân khỏi, 2 trường hợp tử vong tại Hà Nội và Bến Tre.

Lỏng lẻo trong quản lý các cơ sở spa, thẩm mỹ

(HBĐT) - Những năm gần đây, các cơ sở làm đẹp như spa, thẩm mỹ xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là tại các khu vực trung tâm TP Hòa Bình và các thị trấn. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của người dân, nhưng thực tế nhiều cơ sở hoạt động không đúng quy định của pháp luật, quá phạm vi cho phép, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Tuy nhiên, công tác quản lý loại hình này còn đang lỏng lẻo, lúng túng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nội dung cụ thể như sau:

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Ngày 3/10, Bộ Y tế đã gửi công văn khẩn đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.

TP.HCM phát hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, nhờ công tác kiểm soát và giám sát tốt, thành phố đã phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Sở Y tế TP.HCM sẽ sớm có thông báo chính thức về trường hợp này.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nội dung cụ thể như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục