Lãnh đạo LĐLĐ huyện Lạc Thủy trao nhà mái ấm công đoàn và bộ đồ dùng gia đình cho chị Nguyễn Thị Lường, đoàn viên công đoàn Công ty CP  phát triển Phú Thành.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Lạc Thủy trao nhà mái ấm công đoàn và bộ đồ dùng gia đình cho chị Nguyễn Thị Lường, đoàn viên công đoàn Công ty CP phát triển Phú Thành.

(HBĐT) - Dự lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Lường, đoàn viên công đoàn Công ty CP phát triển Phú Thành nhiều người thực sự xúc động. Từ nhiều năm nay, 3 mẹ con chị sống trong căn nhà tạm mưa thì dột, nắng thì nóng. Với đồng lương công nhân ít ỏi lại nuôi 2 con ăn học, chi tiêu tằn tiện lắm mới đủ, vì vậy, không dám nghĩ đến việc xây được một căn nhà mới. “Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của quỹ “Mái ấm công đoàn”, đồng nghiệp và người thân, tôi mới có được căn nhà khang trang, kiên cố như thế này. Đây sẽ là động lực giúp tôi vượt qua khó khăn trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” - Chị Lường xúc động cho biết.

 

Thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, trong thời gian qua, LĐLĐ huyện Lạc Thủy đã hướng dẫn các cấp công đoàn vận động cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ ủng hộ Quỹ “Mái ấm công đoàn” với mức đóng góp từ 1/2 ngày lương/năm trở lên đối với mỗi đoàn viên, đồng thời xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp công đoàn. Theo đó, các cấp công đoàn trong huyện đã thành lập ban chỉ đạo vận động, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn ủng hộ xây dựng quỹ nhằm chia sẻ khó khăn với cán bộ, CNVC-LĐ gặp khó khăn về nhà ở.

 

Đồng chí Bùi Phương Nhung, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lạc Thủy cho biết: Hiện nay, toàn huyện có 36 đoàn viên công đoàn khó khăn về nhà ở và khoảng 30 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ốm đau, bệnh tật. Với mục đích huy động toàn bộ sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, LĐLĐ huyện đã khảo sát, điều tra, lập hồ sơ thông tin gồm hình ảnh và tóm tắt hoàn cảnh những đoàn viên công đoàn khó khăn về nhà ở, cuộc sống gửi đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, kêu gọi sự giúp đỡ. Từ cách làm này đã tạo ra sự liên kết giữa tổ chức công đoàn và các cơ quan, doanh nghiệp, làm cầu nối để cơ quan, doanh nghiệp các nhà hảo tâm giúp đỡ hoặc huy động đơn vị cùng chung tay giúp đỡ đoàn viên công đoàn khó khăn.

 

Với tinh thần “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách”, đông đảo CB, CNVC-LĐ trong huyện  hưởng ứng và nhiệt tình tham gia đóng góp, xây dựng Quỹ “Mái ấm công đoàn”. Phương thức hỗ trợ xây nhà bằng tiền từ 10 - 20 triệu đồng/nhà. Cùng với phần hỗ trợ của quỹ, các cấp công đoàn đề nghị chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bà con, gia đình, dòng họ giúp đỡ tiền, ngày công, nguyên vật liệu giúp đoàn viên công đoàn xây dựng nhà ở. Ngoài ra, hàng năm, LĐLĐ huyện thường xuyên tổ chức các đêm giao lưu văn nghệ quyên góp ủng hộ, đồng thời báo cáo kết quả hoạt động của quỹ mái ấm công đoàn và tri ân những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ đoàn viên công đoàn nghèo.

 

Từ cách làm trên, quỹ “Mái ấm công đoàn” huyện Lạc Thủy đã đóng góp tích cực vào xóa đói - giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Tính từ năm 2013 đến nay, LĐLĐ huyện Lạc Thủy đã xóa 7 nhà, sửa chữa 1 nhà cho đoàn viên công đoàn khó khăn. Với sự nỗ lực đó, chương trình “Mái ấm công đoàn” cùng sự nỗ lực của các cấp công đoàn, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng chung tay chia sẻ với CNVC-LĐ nghèo, giúp họ “an cư, lạc nghiệp”, yên tâm công tác, vươn lên trong cuộc sống.

 

                                                                                          

 

                                                                                P.L

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục