(HBĐT) - Theo Trung tâm phòng- chống HIV/AIDS (Sở Y tế), đến cuối tháng 4/2014, số người nhiễm HIV đang còn sống được phát hiện trên địa bàn tỉnh là 599 người; số bệnh nhân AIDS là 647 người. Số người tử vong do AIDS là 807 người. Số người nhiễm HIV/AIDS hiện có tại 155 xã, phường, thị trấn thuộc 11 huyện, thành phố.

 

Công tác phòng chống HIV/AIDS tiếp tục được duy trì tại tuyến cơ sở. Thành phố Hòa Bình điều trị thay thế bằng thuốc Methadone cho 311 người nghiện ma túy. Cơ sở Methadone huyện Mai Châu tiếp tục tiếp nhận, điều trị thay thế bằng thuốc Methadone cho 53 người nghiện ma túy. Bên cạnh đó, Trung tâm GDCB-LĐXH tỉnh tiếp nhận, quản lý, cai nghiện cho 236 lượt học viên. Trung tâm GD-LĐXH Lạc Sơn tiếp nhận, quản lý, giáo dục, phục hồi sau cai cho 177 người.

 

                                                                                           

 

                                                                      PV

 

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục