Các phần thi cố định tạm thời gãy xương.

Các phần thi cố định tạm thời gãy xương.

(HBĐT) - Ngày 23/5, tại trường THCS Dân tộc nội trú huyện Lạc Sơn, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức Hội thi Sơ cấp cứu năm 2014. Tham gia hội thi có 6 đội với 60 thí sinh.

 

Tại hội thi, các đội đã trải qua các phần thi có tính chất thực tế và ứng dụng cao như: cố định xương cẳng tay, cố định xương cẳng chân…Trước đó, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn công tác sơ cấp cứu cho các em học sinh khối trường học trên địa bàn với các nội dung như: đại cương về sơ cấp cứu; một số phương pháp sơ cấu cứu cơ bản (cầm máu, say nắng, chuột rút,..); các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản tai nạn giao thông; kỹ năng cố định tạm thời gãy xương. Và các kỹ năng cấp cứu khi nạn nhân bị đuối nước, bất tỉnh, điện giật; vận chuyển nạn nhân cấp cứu; thực hành sơ cấp cứu.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Báo Biển (lớp 9B), giải nhì cho đội Sơn Dương (lớp 8B), giải ba cho đội Hải Âu (lớp 8A) và 3 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

                                                                                               

                                                                                P.V

 

Các tin khác


Ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 đang cách ly tập trung tại khu cách ly Trung đoàn 814

(HBĐT) - Chiều 18/4, Bộ Y tế cho biết: Việt Nam ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, trong đó có 1 trường hợp được cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình (Trung đoàn 814, tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình).

Phụ nữ Hòa Bình chung tay thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm

(HBĐT) - Trước nỗi lo các loại rau, quả tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, hóa chất gây bệnh của người nội trợ, Hội LHPN huyện Kim Bôi, xã Nuông Dăm đã ra mắt mô hình "Nhóm sản xuất rau hữu cơ" tại chi hội phụ nữ xóm Đầm Trong, xã Nuông Dăm. Nhóm thực hiện sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS từ tháng 12/2018 đến nay. Trên 10 tấn rau, củ, quả an toàn đã được xuất bán ra thị trường.

Khuyến khích người dân tải ứng dụng sổ sức khoẻ điện tử theo dõi tiêm vaccine COVID-19

Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc vừa ra khuyến cáo về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 an toàn, góp phần đẩy lùi đại dịch.

Hòa Bình tiếp nhận 5.100 liều vắc-xin Covid-19

(HBĐT) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) vừa tiếp nhận 5.100 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, đây là đợt phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 2 do Chương trình COVAX Facility hỗ trợ. Hiện, số vắc xin này đã được CDC kiểm tra và nhập kho an toàn. Vắc xin được bảo quản trong kho dây chuyền lạnh đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, CDC đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin và các trang thiết bị phục vụ tiêm chủng cho 12 đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh ta về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Ngày 14/4, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) và việc quản lý, sử dụng kinh phí của Quỹ PCTHCTL giai đoạn 2018 – 2020 tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh. 

Sáng 14/4, Việt Nam có thêm 3 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Tính từ 18 giờ ngày 13/4 đến 6 giờ ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hoà và Hưng Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục