Học sinh trường THCS Hữu Lợi (Yên Thủy) được tuyên truyền, phổ biến các kiến thức  về SKSS vị thành niên.

Học sinh trường THCS Hữu Lợi (Yên Thủy) được tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về SKSS vị thành niên.

(HBĐT) - Theo thống kê của ngành LĐ-TB&XH, hiện toàn huyện Yên Thuỷ có 364 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và 2.873 trẻ là con hộ nghèo. Đồng chí Trần Quang Thái, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện cho biết: Để tạo điều kiện cho các em được phát triển toàn diện như những bạn cùng trang lứa, huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể có nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em.

 

Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, công tác chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, các ngành được tăng cường, phong trào bảo vệ, chăm sóc trẻ em được nhân dân cùng tham gia tích cực, có hiệu quả. Tiêu biểu là phong trào nhận đỡ đầu trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, tặng học bổng cho trẻ em nghèo, hiếu học, ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em. Nhờ đó, 100% trẻ mồ côi, khuyết tật, tàn tật được giúp đỡ; tỷ lệ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giảm xuống 5,3% so với năm 2013.

 

Công tác xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em được quan tâm. Hàng năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp huyện đã huy động nguồn đóng góp từ nhân dân được gần 150 triệu đồng, nguồn quỹ cấp xã huy động được trung bình 20 triệu đồng. Từ nguồn quỹ đó đã tổ chức được nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các em vươn lên trong cuộc sống, học tập, kịp thời ngăn chặn, hạn chế, đẩy lùi nguy cơ xâm hại trẻ em, xây dựng môi trường sống lành mạnh và tạo điều kiện cho các em hòa nhập cộng đồng. Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2014, huyện đã tổ chức lễ phát động với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em” với mục đích góp phần cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em  vùng sâu, kinh tế khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, huyện đã hỗ trợ tặng quà cho 13 xã, thị trấn trị giá 28 triệu đồng, trao 110 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng số tiền 60 triệu đồng được trích từ quỹ Bảo trợ trẻ em huyện.

 

Đối với trẻ em khuyết tật, tàn tật, huyện thường xuyên cập nhật danh sách gửi về Sở LĐ-TB&XH, kịp thời đưa các em đi thăm khám, phẫu thuật. Trong tháng 5 vừa qua đã có 47 trẻ được khám phân loại khuyết tật và đưa 2 bệnh nhân đi phẫu thuật nụ cười tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội). Bên cạnh đó, để các trẻ được hưởng đầy đủ các chế độ về y tế, phòng LĐ-TB&XH đã phối hợp với BHXH huyện rà soát, lập danh sách và cấp thẻ BHYT cho 305 trẻ dưới 6 tuổi, đảm bảo 100% trẻ dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT miễn phí.

 

 

 

                                                                       Hồng Nhung

 

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục