(HBĐT) - Theo Sở Y tế, toàn tỉnh hiện có 6 bệnh viện có tên trong danh sách cơ sở gây ô nhiễm môi trường, gồm BVĐK các huyện: Tân Lạc, Cao Phong, Kim Bôi, Kỳ Sơn, Lạc Thủy và TP. Hòa Bình. Các bệnh viện này không có hệ thống xử lý nước thải hoặc hệ thống thu gom nước thải chưa tốt, gây ô nhiễm cho môi trường.

 

Sở Y tế đã tích cực chủ động xây dựng đề án và kêu gọi đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải lỏng y tế cho các bệnh viện trên bằng nguồn vốn sự nghiệp môi trường. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn lực nên trong năm 2013 và 2014 chưa tiến hành đầu tư xây dựng được bệnh viện nào.  

 

Hiện nay, BVĐK TP. Hòa Bình tại địa điểm mới thuộc phường Tân Hòa đã hoàn thành các hạng mục xây dựng nhưng do chưa có hệ thống xử lý chất thải lỏng nên cũng chưa thể đưa vào sử dụng, trong khi bệnh viện đang trong tình trạng chật chội, quá tải.

 

 

 

                                                                                 Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục