Đại diện Ủy ban Hội LHTN huyện Kỳ Sơn bàn giao sân bóng chuyển cho xóm Nưa, xã Độc Lập.

Đại diện Ủy ban Hội LHTN huyện Kỳ Sơn bàn giao sân bóng chuyển cho xóm Nưa, xã Độc Lập.

(HBĐT) - Ngày 25/10, tại xóm Nưa, xã Độc Lập (Kỳ Sơn), Ủy ban Hội LHTN huyện Kỳ Sơn đã tổ chức khởi động chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2014, “Xuân tình nguyện” năm 2015.

 

Kéo dài từ đầu tháng 10/2014 đến hết tháng 2/2015 với chủ đề “Tuổi trẻ Kỳ Sơn hành động vì an sinh xã hội”, các hoạt động “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện” trên địa bàn huyện tập trung vào 4 nhóm nội dung: tiếp sức nông dân ổn định sản xuất, ứng phó rét đậm rét hại; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng; hỗ trợ, chăm lo Tết cho gia đình chính sách, thanh - thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo…

 

Ngay sau lễ khởi động, đại diện Ủy ban Hội LHTN huyện đã trao 11 chăn ấm trị giá 3,5 triệu đồng cùng quần áo ấm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 3 đàn gà khăn quàng đỏ trị giá 1 triệu đồng cho 3 gia đình đội viên nghèo vượt khó trên địa bàn; bàn giao 1 sân bóng chuyền trị giá 15 triệu đồng cho xóm Nưa, đây cũng là công trình thanh niên cấp huyện chào mừng kỷ niệm 100 ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng, chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh lần thứ V.

 

 

                                                                                   H.Y

 

Các tin khác


Bộ Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng, chống tạm thời với bệnh đậu mùa khỉ

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến 25/5/2022, thế giới đã ghi nhận hơn 158 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, 117 trường hợp nghi ngờ tại 19 quốc gia và chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Các địa phương tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ tại cửa khẩu, nhất là trường hợp đi về từ quốc gia đang lưu hành dịch.

TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện 79 ổ dịch sốt xuất huyết mới, thêm một trường hợp tử vong

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng một tuần qua, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 943 ca bệnh sốt xuất huyết và một ca tử vong tại huyện Củ Chi. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại TP Hồ Chí Minh đã là 7 trường hợp.

Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục