Lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Hội CCB thành phố Hải Phòng và các ban, ngành, đoàn thể xã Phú Lương tại lễ bàn giao công trình tu sửa, cải tạo, nâng cấp nhà đồng đội CCB nghèo cho ông Quách Văn Bằn.

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Hội CCB thành phố Hải Phòng và các ban, ngành, đoàn thể xã Phú Lương tại lễ bàn giao công trình tu sửa, cải tạo, nâng cấp nhà đồng đội CCB nghèo cho ông Quách Văn Bằn.

(HBĐT) - Sáng 22/4, Hội CCB xã Phú Lương (Lạc Sơn) đã tổ chức lễ bàn giao công trình tu sửa, cải tạo, nâng cấp nhà đồng đội CCB nghèo cho ông Quách Văn Bằn, xóm Báy, xã Phú Lương (Lạc Sơn). Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Hội CCB thành phố Hải Phòng, huyện Lạc Sơn và các ban, ngành, đoàn thể xã Phú Lương.

 

CCB Quách Văn Bằn, hội viên Hội CCB xã Phú Lương (sinh năm 1949, nhập ngũ năm 1968, phục viên năm 1978) - là hộ hội viên CCB nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Được sự quan tâm của Hội CCB tỉnh, Hội CCB thành phố Hải Phòng, Hội CCB huyện Lạc Sơn và các ban, ngành, đoàn thể xã, công trình tu sửa, cải tạo, nâng cấp nhà đồng đội CCB nghèo cho ông Quách Văn Bằn đã được khởi công xây dựng ngày 25/2/2015, hoàn thành nghiệm thu ngày 20/4/2015. Căn nhà được xây dựng là nhà sàn với tổng diện tích 126m(tầng sàn 77m2 sử dụng, tầng dưới 49m2 sử dụng), trị giá các hạng mục thực hiện là 119.600.000 đồng (gia đình tự có 47 triệu đồng, còn lại là hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể). Trong đó, Hội CCB thành phố Hải Phòng hỗ trợ 30 triệu đồng, khu dân cư hơn 17 triệu đồng, Chi hội CCB xóm Báy hơn 5 triệu đồng, Hội CCB xã 4 triệu đồng, Hội đồng ngũ 3 triệu đồng…

 

                                              Minh Tuấn

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục