Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện dự hội nghị tại điểm cẩu tỉnh ta.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện dự hội nghị tại điểm cẩu tỉnh ta.

(HBĐT) - Ngày 22/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

 

Hội nghị đã tập trung thảo luận xung quanh các nội dung: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử. Tăng cường mối quan hệ thân thiện giữa bệnh viện với người bệnh và người nhà người bệnh. Lắng nghe phản ánh, bức xúc của người bệnh, các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện tốt xử lý thông tin “đường dây nóng”, tiếp tục đổi mới phương thức thu thập thông tin của người dân thông qua “hộp thư góp ý”. Đổi mới về trang phục cán bộ y tế. Cam kết đảm bảo phong cách, thái độ tốt đối với người bệnh. Quy định cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị chăm sóc khách hàng, bộ phận truyền thông thuộc phòng công tác xã hội bệnh viện.

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị các cơ sở y tế trong cả nước nghiêm túc triển khai các nội dung đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, triển khai ký cam kết theo đúng lộ trình đề ra. Các địa phương huy động cả bộ máy vào cuộc hướng tới mục tiêu cuối cùng là phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh không phải là phong trào thi đua mà là thực hiện quy định, chính sách, có giám sát thực hiện của đơn vị chức năng. Đây là bước đột phá mới của ngành y tế sau một loạt những giải pháp quyết liệt nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm tải bệnh viện.

 

 

 

                                                                           Việt Lâm

 

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục