Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện dự hội nghị tại điểm cẩu tỉnh ta.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện dự hội nghị tại điểm cẩu tỉnh ta.

(HBĐT) - Ngày 22/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

 

Hội nghị đã tập trung thảo luận xung quanh các nội dung: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử. Tăng cường mối quan hệ thân thiện giữa bệnh viện với người bệnh và người nhà người bệnh. Lắng nghe phản ánh, bức xúc của người bệnh, các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện tốt xử lý thông tin “đường dây nóng”, tiếp tục đổi mới phương thức thu thập thông tin của người dân thông qua “hộp thư góp ý”. Đổi mới về trang phục cán bộ y tế. Cam kết đảm bảo phong cách, thái độ tốt đối với người bệnh. Quy định cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị chăm sóc khách hàng, bộ phận truyền thông thuộc phòng công tác xã hội bệnh viện.

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị các cơ sở y tế trong cả nước nghiêm túc triển khai các nội dung đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, triển khai ký cam kết theo đúng lộ trình đề ra. Các địa phương huy động cả bộ máy vào cuộc hướng tới mục tiêu cuối cùng là phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh không phải là phong trào thi đua mà là thực hiện quy định, chính sách, có giám sát thực hiện của đơn vị chức năng. Đây là bước đột phá mới của ngành y tế sau một loạt những giải pháp quyết liệt nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm tải bệnh viện.

 

 

 

                                                                           Việt Lâm

 

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục