* Ban CHQS huyện Yên Thủy vừa khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Đó là gia đình bà Trần Thị Thúy Mùi, vợ liệt sỹ Nguyễn Quốc Hòa và gia đình ông Phạm Văn Huỳnh, bố liệt sỹ Phạm Văn Hùng cùng trú tại xóm Tân Thịnh, xã Yên Lạc. Mỗi gia đình được hỗ trợ 70 triệu đồng để xây nhà, trích từ nguồn ngân sách của Cục chính trị, Bộ Tổng tham mưu. Nhà tình nghĩa có diện tích sử dụng khoảng 100 m2 trị giá 100 triệu đồng cùng sự đóng góp của gia đình, địa phương.

 

 

 

                                                                           Xuân Thiên

                                                               (Đài TT-TH Yên Thủy)

 

 

 

 

* Huyện Cao Phong vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ bàn về giải pháp xây dựng 4 mô hình học tập “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”, các đối tượng dự tập huấn là các thành viên BCĐ thực hiện đề án cấp huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND xã, thị trấn, Chủ tịch Hội khuyến học cơ sở, Trưởng Ban khuyến học trực thuộc huyện hội, đại diện 4 mô hình học tập của 3 xã chỉ đạo điểm: Dũng Phong, Đông Phong và thị trấn Cao Phong. Đây là hội nghị tập huấn thực hiện Kế hoạch số 37/KH-UBND của UBND tỉnh lần thứ 2 do Văn phòng Hội khuyến học tỉnh trực tiếp làm giảng viên.

 

 

                                                             Phạm Hùng

                                        (Hội Khuyến học huyện Cao Phong)

 

Các tin khác

Không có hình ảnh
Cán bộ Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Kim Bôi kiểm tra, giám sát tình hình bệnh dại tại xã Hợp Kim (huyện Kim Bôi).
Không có hình ảnh
Trước, trong và sau khi phạm tội, Bùi Văn Khoa, xóm Minh Sơn, xã Yên Trị (Yên Thủy) bị bệnh tâm thần, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Thắp sáng truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

(HBĐT) - Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, công tác chăm sóc người có công (NCC) luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội. Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, NCC với cách mạng... từng bước được cải thiện. Đến nay đã có 98% gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình so với dân cư cùng địa bàn.

Tăng cường truyền thông phòng - chống bệnh sốt rét

(HBĐT) - Theo Chiến lược quốc gia phòng, chống và loại trừ bệnh sốt rét ở Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến 2030, tỉnh ta là một trong 15 tỉnh, thành phố đầu tiên thực hiện chiến lược loại trừ bệnh sốt rét. Để thực hiện được mục tiêu trên, ngành Y tế tỉnh đã và đang nỗ lực trong công tác chuyên môn, đảm bảo người mắc sốt rét và người có nguy cơ mắc được tiếp cận các dịch vụ chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời, tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về cách phòng tránh dịch bệnh...

Hình phạt khi không cứu giúp người bị nạn

(HBĐT) - Bạn Lê Xuân Hải (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định như thế nào về trường hợp không cứu giúp người bị nạn khi đang ở trong tình trạng nguy hiểm, hình phạt với hành vi trên như thế nào?

Phụ nữ DTTS nghèo sinh con đúng chính sách dân số được hỗ trợ 2 triệu đồng

(HBĐT) - Phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số được hỗ trợ 2 triệu đồng/người từ tháng đầu sau sinh con.

Kiểm tra việc triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung của Luật bảo hiểm y tế 

(HBĐT) - Ngày 23/4, Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành liên quan về triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh

(HBĐT) - Ngày 22/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục