* Ban CHQS huyện Yên Thủy vừa khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Đó là gia đình bà Trần Thị Thúy Mùi, vợ liệt sỹ Nguyễn Quốc Hòa và gia đình ông Phạm Văn Huỳnh, bố liệt sỹ Phạm Văn Hùng cùng trú tại xóm Tân Thịnh, xã Yên Lạc. Mỗi gia đình được hỗ trợ 70 triệu đồng để xây nhà, trích từ nguồn ngân sách của Cục chính trị, Bộ Tổng tham mưu. Nhà tình nghĩa có diện tích sử dụng khoảng 100 m2 trị giá 100 triệu đồng cùng sự đóng góp của gia đình, địa phương.

 

 

 

                                                                           Xuân Thiên

                                                               (Đài TT-TH Yên Thủy)

 

 

 

 

* Huyện Cao Phong vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ bàn về giải pháp xây dựng 4 mô hình học tập “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”, các đối tượng dự tập huấn là các thành viên BCĐ thực hiện đề án cấp huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND xã, thị trấn, Chủ tịch Hội khuyến học cơ sở, Trưởng Ban khuyến học trực thuộc huyện hội, đại diện 4 mô hình học tập của 3 xã chỉ đạo điểm: Dũng Phong, Đông Phong và thị trấn Cao Phong. Đây là hội nghị tập huấn thực hiện Kế hoạch số 37/KH-UBND của UBND tỉnh lần thứ 2 do Văn phòng Hội khuyến học tỉnh trực tiếp làm giảng viên.

 

 

                                                             Phạm Hùng

                                        (Hội Khuyến học huyện Cao Phong)

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục