Đoàn đại biểu Bộ Y tế Bangladesh làm việc với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản

Đoàn đại biểu Bộ Y tế Bangladesh làm việc với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản

(HBĐT) - Ngày 31/3, Đoàn đại biểu Bộ Y tế Bangladesh có buổi làm việc với ngành Y tế tỉnh ta về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản và áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện. Tham dự đoàn có 24 cán bộ thuộc Bộ Y tế Cộng hòa nhân dân Bangladesh. Đón tiếp đoàn có lãnh đạo và các phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Sở Y tế.

 

Theo kế hoạch, đoàn đại biểu Bộ Y tế Bangladesh làm việc trong một ngày tại bốn địa điểm  gồm: Sở Y tế, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trạm y tế xã Nà Mèo và Trạm y tế xã Tòng Đậu. Tại chương trình làm việc với Sở Y tế, đoàn đại biểu Bộ Y tế Bangladesh được nghe giới thiệu những nét tiêu biểu và cơ bản về hệ thống y tế tỉnh Hòa Bình và Sở Y tế tỉnh; công tác áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện và hoạt động tele-medicine; chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình. Để cụ thể hóa mô hình hoạt động tại tỉnh, ngay sau khi làm việc với Sở Y tế, đoàn đã có chuyến tham quan mô hình tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh. Tại đây, đoàn đại biểu Bộ Y tế Bangladesh được tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống chăm sóc sức khỏe sinh sản từ tỉnh đến huyện/thành phố và cấp xã; các công việc cụ thể của từng vị trí việc làm trong hệ thống, vấn đề truyền thông trong chăm sóc sức khỏe sinh sản; công tác chăm sóc bà mẹ và trẻ em trước và sau sinh; các phương pháp kế hoạch hóa gia đình được áp dụng hiệu quả tại Hòa Bình và Việt Nam.

 

Chương trình làm việc của đoàn đại biểu Bộ Y tế Bangladesh tại Hòa Bình là một trong chuỗi hoạt động của đoàn tại Việt Nam từ ngày 27/3 – 5/4. Với nội dung “Trao đổi kinh nghiệm về phương pháp kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam” và “Áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện”, kết quả của chuyến tham quan và học tập sẽ là cơ sở để đoàn đại biểu Bộ Y tế Bangladesh cụ thể hóa vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe và áp dụng công nghệ thông tin vào ngành y tế nước mình.

 

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu Bộ Y tế Bangladesh sẽ có buổi làm việc với Trạm y tế hai xã Nà Mèo và Tòng Đậu, huyện Mai Châu.

                                              

                                           

                                                              Nguyễn Tuyết (CTTĐT)

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục