Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Hỗ trợ liệt sỹ tỉnh và các ban, ngành thăm nhà tình nghĩa.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Hỗ trợ liệt sỹ tỉnh và các ban, ngành thăm nhà tình nghĩa.

(HBĐT) - Sáng 1/4, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo Chăm sóc người có công huyện Mai Châu tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Hà Thị Thân, xóm Hịch, xã Mai Hịch. Dự lễ bàn giao có các đồng chí Hoàng Việt Cường, nguyên Bí thư tỉnh ủy; Chủ tịch danh dự hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Chăm sóc người có công tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu.

 

Bà Hà Thị Thân là vợ liệt sỹ Vì Văn Tanh, hy sinh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Gia đình bà Thân có hoàn cảnh khó khăn. Nhà tình nghĩa là ngôi nhà 3 gian có tổng diện tích 60m2 được khởi công từ tháng 10/2015 với tổng trị giá 105 triệu đồng. Trong đó, Hội Hỗ trợ liệt sỹ Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng; BCĐ Chăm sóc người có công và xây dựng điều hành quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh 15 triệu đồng; BCĐ Chăm sóc người có công huyện Mai Châu 30 triệu đồng và huy động trên 100 ngày công lao động của đoàn viên thanh niên xã Mai Hịch.

 

 

Lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh trao tiền ủng hộ của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam cho bà Hà Thị Thân.

 

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh khẳng định: Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hà Thị Thân, xã Mai Hịch là việc làm có ý nghĩa trong công tác chăm sóc người có công của huyện Mai Châu nói riêng và của tỉnh nói chung. Ngôi nhà được khánh thành, bàn giao thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, BCĐ Chăm sóc người có công tỉnh, huyện, sự chung tay, nỗ lực của các ban, ngành, đoàn thể và đóng góp, ủng hộ ngày công lao động của nhân dân trên địa bàn. Qua đây thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, BCĐ Chăm sóc người có công tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành và nhân dân, góp phần thực hiện chủ trương chăm sóc người có công  mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú. Đồng thời mong muốn, từ ngôi nhà tình nghĩa này, gia đình bà Hà Thị Thân vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống gia đình từng bước ổn định cuộc sống, phấn đấu xây dựng gia đình người có công kiểu mẫu. Chính quyền địa phương tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

 

                      

 

                   PV

   

 

 

 

 

 

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục